CHỐNG CHÁY LAN BẰNG VỮA CHỐNG CHÁY

CHỐNG CHÁY LAN BẰNG VỮA CHỐNG CHÁY

CHỐNG CHÁY LAN BẰNG VỮA CHỐNG CHÁY

Việc sử dụng vật liệu chống cháy có thể hỗ trợ hiệu quả để tránh những sự cố đáng tiếc trở thành hỏa hoạn.

CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI GIA CÔNG SƠN ALKYD
MỘT SỐ CHẤT XÚC TIẾN KIM LOẠI LÀM KHÔ MÀNG SƠN
NHỰA EPOXY LÀ GÌ VÀ QUY TRÌNH SẢN XUẤT NHỰA EPOXY
QUY TRÌNH SẢN XUẤT SƠN GỐC NHŨ TƯƠNG
MỘT SỐ PHỤ GIA CHỐNG LẮNG CHO SƠN

CHỐNG CHÁY LAN BẰNG VỮA CHỐNG CHÁY

1. Chống cháy lan là gì?

Mỗi năm tại các khu chung cư, nhà xưởng thường xảy ra các vụ cháy lan gây ra những hậu quả nặng nề. Để tránh những sự cố đáng tiếc trở thành hỏa hoạn cướp đi biết bao sinh mạng vô tội thì các biện pháp chống cháy là tiêu chí vô cùng quan trọng trong xây dựng mà bất cứ công trình xây dựng nào cũng nên đặt lên hàng đầu. Việc sử dụng vật liệu chống cháy có thể hỗ trợ hiệu quả cho vấn đề này. Cùng Mega Việt Nam tìm hiểu thêm nhé!

2. Các dạng cháy lan thường thấy

Cháy lan là trường hợp đám cháy bắt đầu từ một vị trí và lan qua các vị trí khác thông qua hệ thống lỗ mở sàn và các trục kỹ thuật. Có ba dạng cháy lan thường gặp nhất tại các công trình là: cháy lan do dẫn truyền, cháy lan do đối lưu và cháy lan do bức xạ nhiệt.

- Cháy lan do dẫn truyền

Ngọn lửa thường lan theo luồng nhiệt hoặc đôi khi bản thân hơi nóng từ luồng nhiệt sẽ tạo ra tia lửa, đám cháy.

- Cháy lan do đối lưu

Dạng cháy lan này thường gặp ở khí ga và chất lỏng. Nhiệt từ ngọn lửa sẽ làm nóng không khí tới nhiệt độ rất cao. Luồng không khí nóng hơn sẽ bay cao hơn và bám theo trần nhà để lan ra khắp phòng.

- Cháy lan do bức xạ nhiệt

Đối với dạng cháy lan này, nhiệt không truyền qua một vật liệu như cháy lan do dẫn truyền và cũng không truyền qua không khí hoặc chất lỏng như cháy lan đối lưu. Năng lượng nhiệt được truyền đi qua các tia bức xạ, trực tiếp từ ngọn lửa. Các vật liệu dễ cháy sẽ hấp thụ các tia này, và khi đủ nóng, chúng sẽ bốc cháy.

>> Xem thêm: Nguyên liệu sản xuất vữa chống cháy <<

2. Sự cấp thiết của chống cháy lan cho công trình

Mặc dù Luật 27/2001/QH10 về phòng cháy chữa cháy và Nghị định 79/2014/NĐ-CP (2014) đã ra đời từ rất sớm và quy định rõ về việc chống cháy lan. Tuy nhiên, vấn đề này vẫn chưa được các chủ đầu tư quan tâm. Nhưng kể từ những sự cố thương tâm cả về người và tài sản xảy ra khi cháy tại các tòa nhà ITC, chung cư Carina, tòa EVN 33 tầng,… thì các chủ đầu tư đã có sự quan tâm đúng mực hơn về vấn đề chống cháy lan, từ giai đoạn thiết kế tới thi công và hoàn thiện công trình.

3. Giải pháp chống cháy lan

Bạn đọc đến đây có thể nhận thấy được tầm quan trọng của chống cháy lan cho các công trình. Chính vì vậy các giải pháp chống cháy sẽ giúp tăng cường khả năng chịu lửa, chịu nhiệt cho công trình, qua đó bảo vệ tốt tính mạng con người cũng như tài sản. Không chỉ vậy, việc thực hiện giải pháp chống cháy cũng là thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ của mình đối với Luật pháp quy định về phòng cháy chữa cháy. Trong quá trình nghiên cứu và đưa vào ứng dụng các vật liệu chống cháy nói chung và giải pháp chống cháy lan nói riêng, Mega Việt Nam chúng tôi đang cung cấp các giải pháp về công nghệ, kỹ thuật cũng như các nguyên vật liệu cho sản xuất vữa chống cháy như Vermiculite, Perlite,phụ gia liên kết… đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật cho phòng ngừa ngăn chặn chống cháy lan. Quý bạn đọc quan tâm tới các giải pháp này vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

>> Xem thêm các loại hóa chất ngành sơn tốt nhấ hiện nay trên thị trường <<

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Ban Biên tập Mega Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 2-A2-IA20, KĐT Nam Thăng Long, đường Phạm Văn Đồng,

P. Đông Ngạc, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội, Việt Nam.

Email: contact@megavietnam.vn

Tel: (+84) 24 375 89089; Fax: (+84) 24 375 89098

Website: megavietnam.vn

Hotline: 1800.577.728; Zalo: 0971.023.523