ANH PHÁT HÀNH 20 ĐĨA HÁT ĐẦU TIÊN LÀM TỰ NHỰA SINH HỌC

ANH PHÁT HÀNH 20 ĐĨA HÁT ĐẦU TIÊN LÀM TỰ NHỰA SINH HỌC

ANH PHÁT HÀNH 20 ĐĨA HÁT ĐẦU TIÊN LÀM TỰ NHỰA SINH HỌC

Evolution đã phát hành 20 đĩa hát đầu tiên làm tự nhựa sinh học này thông qua một sự kiện bốc thăm giải thưởng...

CHẤT LƯU BIẾN TRONG SẢN XUẤT SƠN
KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU VỀ NƯỚC ĐÓNG CHAI CHỨA HẠT NHỰA
BƯỚC ĐẦU TÌM RA CÁCH TÁI CHẾ NHỰA VÔ HẠN LẦN
PHÂN HỦY RÁC THẢI NHỰA TẠO RA DẦU DIESEL VÀ XĂNG
TÚI NY LÔNG BỌC THỰC PHẨM SỐNG: NGUY CƠ NHIỄM CHÌ

ANH PHÁT HÀNH 20 ĐĨA HÁT ĐẦU TIÊN LÀM TỰ NHỰA SINH HỌC

Nhựa sinh học có nguồn gốc từ đường và tinh bột, chứ không phải dầu hoặc khí và không tạo ra bất kỳ chất thải độc hại nào trong quá trình sản xuất. Nhựa sinh học vinyl mới của Evolution đã nhận được sự ủng hộ của tổ chức phi chính phủ Music Declares Emergency (MDE), một nhóm hoạt động chống biến đổi khí hậu do các nghệ sĩ và chuyên gia trong ngành âm nhạc thành lập vào năm 2019.

Nhà đồng sáng lập MDE Lewis Jamieson khẳng định nếu Evolution có thể cung cấp một loại vinyl không độc hại, điều này sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn một trong những yếu tố gây ô nhiễm chính của ngành âm nhạc. 

Hiện tất cả đĩa thu âm vinyl đều được làm từ PVC. Tổ chức Greenpeace đánh giá đây là loại nhựa hủy hoại môi trường nghiêm trọng nhất. Việc sản xuất PVC thải ra các hóa chất gốc clo độc hại, tích tụ trong nước, không khí và chuỗi thực phẩm. Vấn đề này đã trở nên nổi cộm khi doanh thu bán đĩa vinyl vượt mốc 1 tỷ USD vào năm ngoái chỉ riêng ở Mỹ (lần đầu tiên kể từ giữa những năm 1980). Các công ty băng đĩa đã cố gắng đảm bảo nguồn cung cấp PVC bằng cách hợp tác với những doanh nghiệp nước ngoài có hồ sơ an toàn kém.

Theo tác giả Kyle Devine của cuốn "Decomposed” về ảnh hưởng của ngành âm nhạc đến môi trường, PVC là loại nhựa rất khó xử lý, tái chế và phân hủy. Ông nhận định sẽ là sai lầm nếu coi xu hướng phát trực tuyến và nhạc kỹ thuật số như một giải pháp cho tác động của ngành này đối với khí hậu. Theo ông, dữ liệu kỹ thuật số vẫn chiếm dung lượng và sử dụng năng lượng. Thực tế cho thấy quy mô và sự phổ biến của ngành âm nhạc đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường.

Đĩa từ nhựa nguyên sinh

Ảnh: Đĩa thu âm từ nhựa sinh học vinyl đầu tiên trên thế giới

Evolution đã phát hành 20 đĩa hát đầu tiên làm tự nhựa sinh học này thông qua một sự kiện bốc thăm giải thưởng – với sự tham gia của của các nghệ sĩ trẻ, trong đó có ca sĩ Mỹ Angel Olsen. Trước đó, công tác thử nghiệm đã mất gần 5 năm do các vấn đề trì hoãn liên quan tới đại dịch COVID-19, song Evolution khẳng định họ đã tiến gần tới chất lượng của đĩa thu âm thông thường. Nhược điểm duy nhất là tiếng ồn phát ra từ bề mặt khi phát bản thu âm. Công ty dự kiến sẽ mất thêm 2 tuần để hoàn chỉnh sản phẩm.

MDE nhận định việc thay đổi công thức sản xuất các đĩa vinyl sẽ không giúp ích gì nhiều cho bức tranh toàn cảnh về biến đổi khí hậu, nhưng những đổi mới như vậy cũng đóng vai trò quan trọng mang tính biểu tượng.

 >> Xem thêm các tin tức mới nhất chúng tôi mới cập nhật <<

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Ban Biên tập Mega Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 2-A2-IA20, KĐT Nam Thăng Long, đường Phạm Văn Đồng,

Đông Ngạc, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội, Việt Nam.

Email: contact@megavietnam.vn

Tel: (+84) 24 375 89089; Fax: (+84) 24 375 89098

Website: megavietnam.vn

Hotline: 1800.577.728; Zalo: 0971.023.523