BÀI DỰ THI CUỐN SÁCH TÔI YÊU ĐẠT GIẢI NHÌ CUỐN SÁCH “ NHÀ GIẢ KIM”

BÀI DỰ THI CUỐN SÁCH TÔI YÊU ĐẠT GIẢI NHÌ  CUỐN SÁCH “ NHÀ GIẢ KIM”

BÀI DỰ THI CUỐN SÁCH TÔI YÊU ĐẠT GIẢI NHÌ CUỐN SÁCH “ NHÀ GIẢ KIM”

Cuốn sách mà tôi đang nói đến là cuốn “Nhà giả kim” của Paulo Coelho. Một cuốn sách mà 5 người khen thì lại có 5 người chê, liệu có phải sách không hay?

CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT CUỐI NĂM 2017
TEAMBUILDING KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3/2018
CHÚC MỪNG SINH NHẬT QUÝ 1-2018
HÓA CHẤT MEGA TIẾP ĐÓN NHÀ CUNG CẤP THỔ NHĨ KỲ SANG CÔNG TÁC
CHƯƠNG TRÌNH TẤT NIÊN CÔNG TY NĂM 2016

BÀI DỰ THI CUỐN SÁCH TÔI YÊU ĐẠT GIẢI NHÌ

CUỐN SÁCH “ NHÀ GIẢ KIM”

Người dự thi: Lang Thị Lam Trà

Bộ phận: Hành chính Tổng hợp

…Chắc hẳn trong mỗi chúng ta, dù là người thích đọc sách hay không cũng sẽ thấy chạm vào cảm xúc khi bắt gặp một câu chuyện hay hoặc một vài câu châm ngôn tâm đắc…

Trong số những quyển sách mà tôi từng đọc, có một quyển mà tôi phải đọc đến lần thứ 2, thứ 3 mới bắt đầu cảm nhận được cái hay, cái sâu của nó. Tôi cầm tựa đề của cuốn sách và thấy có cảm tình khi được giới thiệu là cuốn sách bán chạy chỉ sau kinh thánh. Tôi thầm nghĩ hẳn sẽ rất hấp dẫn đây. Tôi đã mua nó, hy vọng mang lại cho tôi cái cảm giác say sưa khi cầm sách đọc như hồi còn sinh viên. Bản thân tôi là một người thích sự tự do, phóng khoáng trong tâm hồn nên tôi hợp những cuốn sách thiên về cuộc sống, con người hay những cuốn sách có tính tích cực động viên bản thân mình và không ngừng cố gắng. Tôi tâm đắc câu: “Mỗi chúng ta hãy sống trọn vẹn mơ ước của mình.”

giải nhì cuộc thi cuốn sách tôi yêuCuốn sách: " Nhà giả kim" 

>> Nhận tư vấn về các giải pháp kỹ thuật trong quá trình thi công sản phẩm <<

Cuốn sách mà tôi đang nói đến là cuốn “Nhà giả kim” của Paulo Coelho. Một cuốn sách mà 5 người khen thì lại có 5 người chê, liệu có phải sách không hay? Hẳn hơn 65 triệu cuốn được xuất bản ra cơ mà? Nội dung sách cũng khá đơn giản, đơn giản tới mức đọc hết quyển tôi thực sự cảm thấy không hay như tôi tưởng tượng. Tôi đã tự nghĩ tại sao nó lại được bán chạy như vậy nhỉ? Một thời gian sau tôi quyết định đọc lại, lần này với sự trải nghiệm tốt hơn tôi đọc với sự chú ý và để tâm cao hơn. Cuốn sách này đọc là để suy ngẫm, đọc rồi trải nghiệm, trải nghiệm rồi đọc, khi bạn có đủ thất bại trong cuộc đời bạn đọc sẽ thấy càng thấm thía, khi tâm trí bạn đủ tĩnh lặng bạn sẽ nhận ra các dấu hiệu của vũ trụ. Tôi xem tôi như là cậu bé chăn cừu Santiago ở đất nước Tây Ban Nha xinh đẹp vậy. Một cậu bé với quyết tâm cao độ muốn được khám phá mọi nơi và đã tự đi theo cuộc hành trình của riêng mình. Cậu đi theo một giấc mơ kỳ lạ, cậu đi theo sự chỉ dẫn rất mơ hồ của bà thầy bói, của ông vua già và của những dấu hiệu. được một người lạ như một nhà giả kim hướng dẫn và chỉ cách cho cậu sang tận Ai Cập để tìm kho báu. Dù không biết là mơ hay thực nhưng cậu bé vẫn quyết định đi tìm kho báu, dù có trải qua rất nhiều khó khăn và nguy hiểm nhưng cậu bé vẫn không bỏ cuộc. Tôi thực sự như đang phưu lưu cùng Santiago vậy… Cuốn sách với lời văn giản dị, gần gũi, thông điệp và bài học sâu sắc tưởng chừng như chứa cả vũ trụ trong đó để chúng ta không ngừng khám phá. Tôi xin đúc kết một số điều tâm đắc mà tôi nhận ra sau khi đọc cuốn sách, đó là:

  • Hãy yêu thích sự tự do, hãy bước ra thế giới ngoài kia để nếm trải những hương vị của cuộc sống, như thế mới giúp ta trưởng thành và dễ đạt được thành công hơn thay vì chỉ gật gù với những thông điệp mà các cuốn sách mang lại.
  •  Nhắc nhở chúng ta về việc đọc sách, ai cũng nên đọc sách: từ cậu bé chăn cừu cho đến các vị vua. Có thể khi đọc sách, bạn có thể không hiểu hoặc không nhớ mọi thứ nhưng khi đọc, sách sẽ từ từ làm thay đổi bên trong tâm hồn của bạn.
  •  “Có thể thượng đế tạo ra sa mạc để mọi người thấy được giá trị của cây chà là”. Khi bạn sống trong một điều kiện đầy đủ thì liệu bạn có để ý đến những cây chà là? Nhưng khi bạn đã trải qua nhiều ngày ở sa mạc thì một ốc đảo với hàng vạn cây chà là liệu có phải là thiên đường?
  •  Cuối cùng, khi chúng ta cần điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp sức lại để giúp chúng ta đạt được ước mơ hay hoàn thành mục tiêu. Điều quan trọng là bản thân luôn luôn có mong muốn thực hiện và đủ trải nghiệm để nhận ra các dấu hiệu đó.

Và tôi vẫn hy vọng mình sẽ có những ước mơ của riêng mình bởi có mơ ước là có hy vọng và khát khao có được nó… Hãy để tuổi trẻ của bạn trôi qua một cách sôi nổi và hào hứng để khi nhìn lại bạn sẽ luôn nở nụ cười trên môi…

giải nhì cuộc thi cuốn sách tôi yêu Ảnh kỷ niệm với cuốn sách" Nhà giả kim" 

>> Xem ngay các loại hóa chất công nghiệp tốt nhất hiện nay trên thị trường <<

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

BAN BIÊN TẬP MEGA VIỆT NAM

Địa chỉ: Tầng 2-A2-IA20, KĐT Nam Thăng Long, đường Phạm Văn Đồng,

P. Đông Ngạc, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội, Việt Nam.

Email: contact@megavietnam.vn

Tel: (+84) 24 375 89089; Fax: (+84) 24 375 89098

Website: megavietnam.vn

Hotline: 1800.577.728; Zalo: 0971.023.523