BỘ NGUYÊN LIỆU SẢN XUẤT SƠN CHỐNG CHÁY PHỒNG RỘP

BỘ NGUYÊN LIỆU SẢN XUẤT SƠN CHỐNG CHÁY PHỒNG RỘP

BỘ NGUYÊN LIỆU SẢN XUẤT SƠN CHỐNG CHÁY PHỒNG RỘP

Ông Bà xưa ta có câu "Phòng Bệnh Còn Hơn Chữa Bệnh" . Đừng để cháy rồi mới lo đi dập lửa. Đó là lý do vì sao sơn chống cháy được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp như sơn chống cháy kết cấu thép, sơn chống cháy nhà xưởng, tầng hầm..v

CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI GIA CÔNG SƠN ALKYD
MỘT SỐ CHẤT XÚC TIẾN KIM LOẠI LÀM KHÔ MÀNG SƠN
NHỰA EPOXY LÀ GÌ VÀ QUY TRÌNH SẢN XUẤT NHỰA EPOXY
QUY TRÌNH SẢN XUẤT SƠN GỐC NHŨ TƯƠNG
MỘT SỐ PHỤ GIA CHỐNG LẮNG CHO SƠN

1. Sơn chống cháy là gì ?

Ông Bà xưa ta có câu "Phòng Bệnh Còn Hơn Chữa Bệnh" . Đừng để cháy rồi mới lo đi dập lửa. Đó là lý do vì sao sơn chống cháy được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp như sơn chống cháy kết cấu thép, sơn chống cháy nhà xưởng, tầng hầm..vv

- Tính năng và cách thức hoạt động sơn chống cháy:

Khi có lửa bắt cháy hoặc có nhiệt độ cao thì bề mặt sơn chống cháy bắt đầu phồng nở và tạo ra lớp vỏ co giãn đồng thời lớp khí CO2 được tạo ra sẻ được giữ lại không bị thoát ra ngoài tạo nên bề mặt cách nhiệt tốt. đóng vai trò làm giảm nhiệt độ sắt, thép, gỗ, bê tông, đồng thời là chất kết dính
Sơn có khả năng ngăn chặn ngọn lửa lan truyền bắt cháy sang nơi khác ngăn chặn nhiệt độ lan truyền hiệu quả hơn khi tiếp xúc trực tiếp lên bề mặt sơn, bảo vệ tài sản hay thiết bị không bị biến dạng do ngọn lửa và nhiệt gây ra.
Màng sơn sẽ phồng, nở khi gặp nhiệt độ cao, sự kết hợp này có tác dụng làm cho quá trình chống cháy dài hơn từ 3-4 giờ, bảo vệ cách nhiệt cho các kết cấu bên trong lớp sơn. Đủ thời gian cho đơn vị cứu hỏa có thể tiếp cận.
Cơ chế hoạt động của sơn chống cháy chi tiết qua từng giai đoạn nhiệt độ tăng. Ở mỗi giai đoạn của nhiệt độ, lớp chống cháy sẽ phát huy tác dụng của nó. Từ đó, sẽ giảm đến mức tối thiểu thiệt hại về tài sản và con người.
2. Nguyên liệu sản xuất sơn Chống cháy

  • (Nhựa) Nhựa đóng vai trò là chất tạo màng, dính kết bộ 3 phụ gia chống cháy với nhau và với các phần còn lại trong công thức SCC tạo lớp màng bảo vệ vật liệu. Nhựa cho sơn chống cháy của Megavietnam là nhựa Acrylic gốc dung môi. Khác với các loại nhựa Acrylic thông thường, nhựa Acrylic phù hợp với SCC phồng rộp là loại nhựa có tính tương hợp tốt với bộ 3 phụ gia chống cháy, nhanh khô, đảm bảo quá trình thi công dễ dàng, chống chảy xệ. Hiện sản phẩm của chúng tôi có hai dạng: dạng rắn và dạng lỏng.

            Dạng rắn: Là nhựa Acrylic hàm rắn 100%.

            Dạng lỏng: Là nhựa Acrylic hàm rắn 58%.

  • (Phụ gia APP) APP (Amoni polyphosphate ) là chất cung cấp axit “Acid donor”. APP được ứng dụng nhiều trong công nghiệp sản xuất phân bón, trong sản xuất vật liệu chống cháy non-halogen (chống cháy cho nhựa, sơn, composite…). Tuy nhiên, trong ứng dụng cho sơn chống cháy phồng rộp, APP là loại đặc thù, có những yêu cầu đặc biệt: APP pha II có độ dài phân tử lớn (n>1000), bắt đầu bị phân hủy từ nhiệt độ 300oC, đặc trưng này khác biệt rất lớn so với APP pha I có độ dài phân tử thấp (n<100) và thường bị phân hủy ở nhiệt độ từ 150oC.

  • (Phụ gia Penta): Penta (Pentarythol) là chất cung cấp carbon “Carbon donor”. Penta được ứng dụng nhiều trong công nghiệp tổng hợp nhựa Alkyd, công nghiệp tổng hợp và sản xuất chất nổ, nhựa, sơn chống cháy phồng rộp…Khác với những ứng dụng khác, Penta trong sản xuất sơn chống cháy phồng rộp là loại Penta nghiền. Yêu cầu bắt buộc hàm lượng Penta phải trên 95% và kích thước trung bình (D50) cần đạt 45 micron.

  • (Melamine): Melamine là chất thổi khí tạo foam “blowing agent”. Melamin được ứng dụng rất nhiều trong công nghiệp sản xuất keo dán melamin, sản xuất phân bón. Và đặc biệt, khi cháy melamine giải phóng ra một lượng khí nito nên chúng được ứng dụng trong sản xuất vật liệu chống cháy. Melamine phù hợp với ứng dụng chống cháy là loại Melamine có tính tương hợp tốt với APP và Penta ở trên để tạo thành bộ 3 phụ gia chống cháy phồng rộp hoàn chỉnh.

Trên đây là những kiến thức cơ bản về sơn chống cháy phồng rộp. Công Ty TNHH Thương Mại Tổng Hợp Mega Việt Nam cung cấp đầy đủ bộ nguyên liệu sản xuất, đồng thời có đội ngũ tư vấn kỹ thuật cho việc xây dựng công thức và sản xuất sản phẩm sơn chống cháy. Nếu bạn đọc cần thêm thông tin về nguyên liệu và đặc biệt là tư vấn kỹ thuật vui lòng liên hệ với chúng tôi.

>> Tìm hiểu thêm về Hoá chất ngành sơn tốt nhất trên thị trường hiện nay của chúng tôi <<

Địa chỉ: Tầng 2-A2-IA20, KĐT Nam Thăng Long, Đ. Phạm Văn Đồng, P. Đông Ngạc, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Email: contact@megavietnam.vn; Tel: (+84) 24 375 89089; Fax: (+84) 24 375 89098

Website: megavietnam.vn; Hotline: 1800.577.728; Zalo: 0971.023.523