CÁC VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP KHI THI CÔNG SƠN UV TRÊN TẤM PVC 

CÁC VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP KHI THI CÔNG SƠN UV TRÊN TẤM PVC 

CÁC VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP KHI THI CÔNG SƠN UV TRÊN TẤM PVC 

Qua quá trình triển khai, tư vấn cho khách hàng cùng với những mong muốn của khách hàng sử dụng sơn UV, chúng tôi nhận thấy một số vấn đề trong quá trình sử dụng UV của khách hàng như sau:

CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI GIA CÔNG SƠN ALKYD
MỘT SỐ CHẤT XÚC TIẾN KIM LOẠI LÀM KHÔ MÀNG SƠN
NHỰA EPOXY LÀ GÌ VÀ QUY TRÌNH SẢN XUẤT NHỰA EPOXY
QUY TRÌNH SẢN XUẤT SƠN GỐC NHŨ TƯƠNG
MỘT SỐ PHỤ GIA CHỐNG LẮNG CHO SƠN

CÁC VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP KHI THI CÔNG SƠN UV TRÊN TẤM PVC 

Qua quá trình triển khai, tư vấn cho khách hàng cùng với những mong muốn của khách hàng sử dụng sơn UV, chúng tôi nhận thấy một số vấn đề trong quá trình sử dụng UV của khách hàng như sau:

  • Mùi: Khu vực thi công sơn UV ở nhà máy thường kín để tránh ánh nắng mặt trời, nên mức độ lưu thông không khí khá thấp. Sơn UV có mùi nặng sẽ ảnh hưởng đến công nhân làm việc trực tiếp tại dây chuyền. Cách khắc phục chính của vấn đề này là có hệ thống quạt hút mùi, hệ thông thông khí, thông gió tốt và sử dụng loại sơn UV có mùi nhẹ.
  • Dị ứng da: Đa số các sơn UV trên thị trường đều gây dị ứng, mức độ nặng nhẹ tùy bản chất của thành phần sơn UV. Cách khắc phục: sử dụng đồ bảo hộ, găng tay, kính bảo hộ và đào tạo cho nhân viên vận hành sử dụng về an toàn khi tiếp xúc sử dụng máy móc trong quá trình sản xuất vận hành.
  • Sơn dính trục lăn: Nguyên do bản chất các thành phần trong sơn UV hoặc sơn UV bị pha thêm các chất độn để giảm giá thành. Các thành phần này bị khô dần và dính vào trục lăn, tạo các vết vân sóng trên bề mặt tấm PVC, vệ sinh trục lăn rất mất thời gian. Cách khắc phục: thay đổi nhà cung cấp sơn hoặc liên hệ lại nhà cung cấp để điều chỉnh.
  • Bị ngả vàng, tối màu: Tấm PVC sau khi phủ sơn UV ít nhiều có tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, sau 1 thời gian ngắn bị ngả màu vàng hoặc bị tối màu (trên tấm PVC trắng sẽ thấy rõ), nguyên nhân chính là do bản chất của sơn UV đó. Cách khắc phục: thay đổi nhà cung cấp sơn hoặc liên hệ lại nhà cung cấp để điều chỉnh.
  • Tạo vân sóng trên tấm PVC: Nguyên nhân do sơn có độ nhớt cao, tính dàn kém. Cách khắc phục: pha dung môi Toluen hoặc Butyl acetate để làm giảm độ nhớt. Khi sử dụng các loại dung môi trên mà không cải thiện được vấn đề trên thì biện pháp tốt hơn là liên hệ nhà cung cấp sơn cải thiện và điều chỉnh về nguyên liệu trong công thức sơn.
  • Độ bóng thấp: Nguyên nhân chính có thể là do bản chất của sơn như vậy hoặc pha nhiều dung môi khi thi công. Cách khắc phục: thay đổi nhà cung cấp sơn hoặc pha ít dung môi.
  • Bề mặt sơn không khô: Có ba nguyên nhân chính trong trường hợp này.

+ Thứ nhất: Là do đèn UV không phát ra đủ năng lượng sau 1 thời gian sử dụng. Cách khắc phục: thay bóng đèn mới.

+ Thứ hai: Do hệ thống sấy nhiệt của thiết bị cung cấp không đủ nhiệt sấy hoặc bị tắt đi. Cách khắc phục là kiểm tra hệ thống sấy của thiết bị.

+ Thứ ba: Nguyên nhân đến từ vấn đề sơn cung cấp không khô được với mức năng lượng của thiết bị, vấn đề này cần cải thiện từ chính các nhà cung cấp, sản xuất sơn UV.

Qua quá trình nghiên cứu và cải tiến, sơn UV của Công ty TNHH Thương Mại Tổng Hợp Mega Việt Nam chúng tôi khắc phục hầu hết các vấn đề nói trên. Cùng với đội ngũ nhân viên và kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi để có thể có những tư vấn và sản phẩm đáp ứng được yêu cầu của quý khách hàng.

>> Tìm hiểu thêm về Sơn UV thành phẩm tốt nhất trên thị trường hiện nay của chúng tôi <<

Địa chỉ: Tầng 2-A2-IA20, KĐT Nam Thăng Long, Đ. Phạm Văn Đồng, P. Đông Ngạc, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Email: contact@megavietnam.vn; Tel: (+84) 24 375 89089; Fax: (+84) 24 375 89098

Website: megavietnam.vn; Hotline: 1800.577.728; Zalo: 0971.023.523