CÁCH TĂNG NHANH THỜI GIAN KHÔ CHO SƠN ALKYD

CÁCH TĂNG NHANH THỜI GIAN KHÔ CHO SƠN ALKYD

CÁCH TĂNG NHANH THỜI GIAN KHÔ CHO SƠN ALKYD

14:58 - 20/05/2019

Thi công sơn kết cấu sắt thép nhà xưởng tiền chế tuy đơn giản nhưng cũng không quá khó khăn nếu bạn nắm bắt được kỹ thuật chuyên nghiệp.

CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI GIA CÔNG SƠN ALKYD
MỘT SỐ CHẤT XÚC TIẾN KIM LOẠI LÀM KHÔ MÀNG SƠN
NHỰA EPOXY LÀ GÌ VÀ QUY TRÌNH SẢN XUẤT NHỰA EPOXY
QUY TRÌNH SẢN XUẤT SƠN GỐC NHŨ TƯƠNG
MỘT SỐ PHỤ GIA CHỐNG LẮNG CHO SƠN

Thi công sơn kết cấu sắt thép nhà xưởng tiền chế tuy đơn giản nhưng cũng không quá khó khăn nếu bạn nắm bắt được kỹ thuật chuyên nghiệp. Nhiều nhà thầu hiện nay thường than vãn về thời gian khô của sơn. Thường yêu cầu nhà sản xuất tăng thời gian khô bề mặt, khô cứng, khô sờ được lên. Nhưng chưa biết hết, còn có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian này.

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian khô cho sơn alkyd

  1. Thời tiết: nắng hay mưa, lạnh hay nóng, ẩm ướt, khô ráo,... khô nhanh hơn ẩm ướt.
  2. Nhiệt độ:Càng thấp thì khô càng lâu hơn nhiệt độ cao.
  3. Phương pháp thi công: Dùng dụng cụ thi công sai, hư hỏng, cách thực hiện sai dẫn đến màng sơn dày khó khô hơn.
  4. Độ dày màng sơn ướt: Dày khó khô hơn so với mỏng.
  5. Dung môi pha loãng:Sử dụng dung môi chính hãng sẽ nhanh hơn so với các loai khác. Vì sản phẩm đã được loại bỏ tạp chất.
  6. Thời điểm thi công: Thời gian thi công tốt nhất từ 8 giờ đến 11 giờ và từ 14 giờ đến 17 giờ. Tránh những thời gian độ ẩm cao, nhiệt độ thấp như đầu buổi sáng và cuối buổi chiều.

nguyen lieu san xuat son alkyd

>>> Xem thêm các hóa chất sản xuất sơn alkyd <<<

Cách tăng nhanh thời gian khô của sơn dầu Alkyd:

Trong bài viết này, tăng thời gian sơn các loại sơn dầu, sơn alkydsơn lót chống rỉ kể cả sơn epoxy hai thành phần. Đồng thời sẽ gia tăng các thời gian khô sờ được, thời gian sơn lớp kế tiếp, khô cứng,..Gồm những phương pháp sau đây:

  1. Chọn môi trường thi công sơn dầu Alkyd:

Nên chọn nơi thi công có mái che thoáng mát, tránh thi công chỗ kín, độ ẩm cao. Nên chọn thời tiết có nắng, ít mây với nhiệt độ khoảng 30 độ C trở lên.

  1. Thi công với độ dày màng sơn tiêu chuẩn:

Nên thi công đúng với độ dày mà nhà sản xuất đưa ra. Nếu vượt quá dẫn đến hậu quả vừa thời gian khô của sơn sẽ lâu hơn vừa dẫn đến màng sơn nhăn nheo như vỏ cam. 

  1. Sử dụng dung môi pha loãng và tỷ lệ pha tốt nhất:

Tùy vào chủng loại, mà sử dụng dung môi pha loãng khác nhau. Tốt nhất nên dùng dung môi chính hãng của nhà sản xuất sao cho đạt hiệu quả cao. Tỷ lệ pha loãng khoảng 10-15% tùy theo dụng cụ thi công.

  4. Chỉ thi công tối đa 2 lớp sơn cùng loại

Không phải sơn nhiều lớp khả năng bảo vệ càng cao. Khuyến khích nên phủ tối đa 2 lớp với đô dày tiêu chuẩn sẽ giúp cho toàn bộ công trình thi công nhanh hơn.

Trên đây là một số cách làm sơn dầu nhanh khô loại Alkyd nếu làm không đúng dẫn đến khô lâu hơn. Đặc biệt tránh sử dụng nguồn nhiệt độ cao để làm sơn nhanh khô, như vậy khiến các lớp phủ nóng chảy. Bởi đặc tính sơn hệ dung môi khô tự nhiên.

Trên đây là một số kiến thức của chúng tôi về cách tăng nhanh thời gian khô của sơn Alkyd. Hiện tại, Công Ty TNHH Hóa Chất Mega Việt Nam cung cấp đầy đủ các nguyên liệu để sản xuất sơn Alkyd. Nếu quý khách hàng cần thông tin hỗ trợ, xin hãy liên hệ cho chúng tôi để giải đáp mọi thắc mắc.

 

Ban Biên tập Hóa chất Mega

Phòng 703 - Nhà OCT3A - Khu ĐTM Resco - Đường Phạm Văn Đồng

Phường Xuân Đỉnh - Quận Bắc Từ Liêm - Thành phố Hà Nội

Tel: (+84) 24 375 89089; Fax: (+84) 24 375 89098

Email: contact@megavietnam.vn; Website: http://megavietnam.vn