CHẤT ĐÓNG RẮN TDI VÀ HDI

CHẤT ĐÓNG RẮN TDI VÀ HDI

CHẤT ĐÓNG RẮN TDI VÀ HDI

Trong ngành sơn nói chung và sơn gỗ nói riêng thì 2 loại chất đóng rắn (cứng) thường sử dụng chính hay được hiểu nhầm là TDI và HDI.

CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI GIA CÔNG SƠN ALKYD
MỘT SỐ CHẤT XÚC TIẾN KIM LOẠI LÀM KHÔ MÀNG SƠN
NHỰA EPOXY LÀ GÌ VÀ QUY TRÌNH SẢN XUẤT NHỰA EPOXY
QUY TRÌNH SẢN XUẤT SƠN GỐC NHŨ TƯƠNG
MỘT SỐ PHỤ GIA CHỐNG LẮNG CHO SƠN

CHẤT ĐÓNG RẮN TDI VÀ HDI

Trong ngành sơn nói chung và sơn gỗ nói riêng thì 2 loại chất đóng rắn (cứng) thường sử dụng chính hay được hiểu nhầm là TDI và HDI. Tuy nhiên, TDI hay HDI là chất hóa học phản ứng mạnh và tốc độ bay hơi cao, đồng thời cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng hô hấp của con người.

1. Sự hình thành TDI và HDI?

+ TDI: TDI phản ứng với alcol ba chức (trimetylolpropan). Ba phân tử TDI được kết hợp với một phân tử của acol ba chức. Sản phẩm cộng hợp thu được là một chất có trọng lượng phân tử cao chứa ba nhóm isocyanate phản ứng => "Adduct từ TDI"

+ HDI: HDI không được sử dụng ở dạng phân tử đơn giản mà được tạo thành phân tử có trọng lượng cao hơn bằng cách cho diisocyanate phán ứng với nước => "Biuret từ HDI"

>> Xem thêm: Công nghệ sản xuất sơn gỗ PU 2K trong nhà <<

2. Ứng dụng:

+ TDI : Sản phẩm tổng hợp từ TDI dễ phản ứng, tạo màng có độ cứng cao, chịu dung môi và hóa chất tốt, giá thành tương đối rẻ. Tuy nhiên, dưới tác động của thời tiết, màng bị ngã vàng, hoá giòn và cuối cùng bị phân hủy. Vì vậy, sản phẩm này thường được sử dụng cho sơn lót, sơn gỗ kháng hóa chất, các loại sơn cho đồ nội thất,…

+ HDI: Sản phẩm đi từ HDI, cho độ mềm dẻo, chịu thời tiết và kháng hóa chất tốt, thường ít bị ngã vàng hơn. Nhưng độ cứng và thời gian khô thì kém hơn Adduct từ TDI. Thường được sử dụng cho sơn ngoại thất, sơn kháng ngã vàng, cần độ bền thời tiết,…

3. Sản phẩm Mega

Công Ty TNHH Thương Mại Tổng Hợp Mega Việt Nam hiện tại đang cung cấp một số dòng đóng rắn khác nhau phù hợp với ứng dụng hệ sơn PU2K cho gỗ, kim loại, kẽm,…. Nếu quý khách hàng còn bất kỳ thắc mắc hay nhu cầu về sản phẩm vui lòng liên hệ tới công ty của chúng tôi. Rất mong nhận được sự ủng hộ của quý khách hàng.

 >> Xem ngay các loại chất đóng rắn tốt nhất trên thị trường hiện nay <<

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Ban Biên tập Mega Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 2-A2-IA20, KĐT Nam Thăng Long, đường Phạm Văn Đồng,

Đông Ngạc, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội, Việt Nam.

Email: contact@megavietnam.vn

Tel: (+84) 24 375 89089; Fax: (+84) 24 375 89098

Website: megavietnam.vn

Hotline: 1800.577.728; Zalo: 0971.023.523