NGUYÊN LIỆU SẢN XUẤT SƠN ALKYD ĐẶC BIỆT NHANH KHÔ

NGUYÊN LIỆU SẢN XUẤT SƠN ALKYD ĐẶC BIỆT NHANH KHÔ

NGUYÊN LIỆU SẢN XUẤT SƠN ALKYD ĐẶC BIỆT NHANH KHÔ

Sơn Alkyd đặc biệt mau khô có ứng dụng rất rộng rãi, có thể làm sơn chống rỉ, sơn phủ và trang trí bảo vệ cho kim loại, gỗ làm việc trong môi trường nóng ẩm, ngoài trời, chịu mưa nắng như các phương tiện giao thông, tàu thuyền, cầu cống, cấu kiện nhà xưởng công nghiệp...

CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI GIA CÔNG SƠN ALKYD
MỘT SỐ CHẤT XÚC TIẾN KIM LOẠI LÀM KHÔ MÀNG SƠN
NHỰA EPOXY LÀ GÌ VÀ QUY TRÌNH SẢN XUẤT NHỰA EPOXY
QUY TRÌNH SẢN XUẤT SƠN GỐC NHŨ TƯƠNG
MỘT SỐ PHỤ GIA CHỐNG LẮNG CHO SƠN

1. Giới thiệu chung

 Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các chủng loại sơn với nhiều ứng dụng và cách sử dụng cũng rất khác nhau, có thể là sơn một hợp phần hoặc 2 hợp phần, sơn khô sấy... Trong đó sơn Alkyd đặc biệt mau khô có ứng dụng rất rộng rãi, có thể làm sơn chống rỉ, sơn phủ và trang trí bảo vệ cho kim loại, gỗ làm việc trong môi trường nóng ẩm, ngoài trời, chịu mưa nắng như các phương tiện giao thông, tàu thuyền, cầu cống, cấu kiện nhà xưởng công nghiệp... Đây là loại sơn dễ gia công, màng sơn nhanh khô (khô se 10 phút).

2. Nguyên liệu sản xuất sơn Alkyd đặc biệt mau khô

Sơn Alkyd đặc biệt mau khô đi từ các nguyên liệu là nhựa Alkyd biến tính, bột màu, bột độn, dung môi hữu cơ và các loại phụ gia.

2.1. Nhựa Alkyd biến tính

Nhựa Alkyd thông thường khi được biến tính với các loại polyme khác thì cải thiện được cả về tính chất vật lý và tính chất hóa học. Với việc biến tính nhựa Alkyd thì các tính năng như độ bền uốn, độ cứng, độ bám dính... được tăng lên đáng kể.

Biến tính nhựa có hai loại là biến tính vật lý và biến tính hóa học. Biến tính vật lý là sự phối trộn các loại nhựa với nhau và trong công nghiệp sơn hiện đại thì nó có ứng dụng hết sức rộng rãi. Ta thấy sự kết hợp của nhựa Alkyd với Urea/formaldehyde và melamin/formaldehyde (sơn khô sấy) là cơ sở ứng dụng cho các loại sơn cao cấp (cho sơn ô tô, xe máy). Sự cải tiến của vecny Nitrocellulose bằng cách biến tính với nhựa Alkyd đã tạo lên sự cạnh tranh mạnh mẽ của các loại polyme cũ với các loại polyme mới. Sự phối trộn của Alkyd với các sản phẩm clo hóa ( parafin clo hóa, cao su clo hóa) cho ta các loại sơn có thể chịu được những điều kiện khắc nghiệt như sơn chịu môi trường hóa chất, môi trường nước biển.

Đối với các hệ sơn sử dụng nhựa phối trộn (biến tính vật lý) thì việc tính toán quá trình chỉ đơn giản là mối quan hệ giữa các nhựa. Công thức nhựa được tính là phần trăm hàm lượng Alkyd trong hỗn hợp nhựa với qui ước là hệ biến tính trong điều kiện tốt nhất và hỗn hợp nhựa cho kết quả đáp ứng được yêu cầu.

Dù là biến tính vật lý hay biến tính hóa học thì tính chất và hiệu quả của hệ sau khi biến tính vẫn mang những tính chất của các nhựa ban đầu. Ví dụ như một nhựa sẽ có tính chất của styren nếu nó có chứa một lượng styren hoặc nó có tính chất của nhựa silicon nếu có chứa một lượng silicon trong đó.

Đối với sơn Alkyd đặc biệt mau khô thường sử dụng nhựa Alkyd biến tính styren hoặc nhựa Alkyd biến tính phenol.

son alkyd

Sơn alkyd nhanh khô

>>> Xem ngay các hóa chất về nhựa alkyd mà công ty chúng tôi cung cấp với nhiều ưu đãi <<<

2.2. Bột màu, bột độn

Bột màu cùng với các thành phần khác của sơn hình thành nên màng sơn có màu, mang tính chất bảo vệ và trang trí cho bề mặt cần sơn. Bột màu là hợp chất vô cơ hoặc hữu cơ có dạng hạt hình cầu, dạng hình kim hoặc dạng vẩy với kích thước rất nhỏ, có khả năng phân tán trong dung dịch chất tạo màng.
 Sơn alkyd đăc biệt mau khô sử dụng tất cả các loại bột màu, cần chú ý đến chỉ số axit của bột màu và nhựa để tránh hiện tượng trương bột màu trong sơn. Với sơn alkyd đặc biệt mau khô cần chú ý hạn chế sản xuất sơn trắng vì dễ bị vàng hóa.

2.3. Dung môi

Dung môi là chất lỏng dễ bay hơi dùng để hoà tan chất tạo màng và thay đổi độ nhớt của sơn. Một dung môi tốt phải đáp ứng được các yêu cầu sau: tạo được dung dịch có độ nhớt thích hợp cho việc bảo quản và sử dụng, có tốc độ bay hơi theo yêu cầu và tạo nên màng sơn có tính chất tối ưu, có mùi chấp nhận được, có mức độ độc thấp và giá phải chăng.

2.4. Phụ gia

2.4.1. Chất làm khô

2.4.2. Chất chống lắng

2.4.3. Chất chống tạo váng

2.4.4. Chất phân tán

Hiện nay công ty TNHH hóa chất Mega Việt Nam chúng tôi đang cung cấp đầy đủ nguyên liệu cho hệ sơn Alkyd mau khô… cùng với đội ngũ kỹ thuật nhiều kinh nghiệm trong việc sản xuất sơn alkyd mau khô, rất vui khi được chia sẻ kinh nghiệm sản xuất cũng như thi công sơn cùng quý bạn đọc.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Ban Biên tập Mega Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 2-A2-IA20, KĐT Nam Thăng Long, đường Phạm Văn Đồng,

P. Đông Ngạc, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội, Việt Nam.

Email: contact@megavietnam.vn

Tel: (+84) 24 375 89089; Fax: (+84) 24 375 89098

Website: megavietnam.vn

Hotline: 1800.577.728; Zalo: 0971.023.523