ỔN ĐỊNH NHIỆT CANXI KẼM (CA/ZN)

ỔN ĐỊNH NHIỆT CANXI KẼM (CA/ZN)

ỔN ĐỊNH NHIỆT CANXI KẼM (CA/ZN)

Ổn định nhiệt Ca/Zn là chất ổn định dựa trên este đã tăng tính ổn định nhiệt của PVC bằng cách thay thế Clo không bền trong PVC và cải thiện màu ổn định.

PHỤ GIA TĂNG BÓNG OLEAMIDE CHO SẢN XUẤT BAO BÌ PP, PE
CÁC PHỤ GIA CHỐNG CHÁY CHO SẢN XUẤT NHỰA
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG KEO DÁN SC2000 VÀ SC4000
PHỤ GIA CHỐNG CHÁY CHO NHỰA
TIÊU CHUẨN CHỐNG CHÁY UL 94 VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

1. Định nghĩa

Ổn định nhiệt Ca/Zn là chất ổn định dựa trên este đã tăng tính ổn định nhiệt của PVC bằng cách thay thế Clo không bền trong PVC và cải thiện màu ổn định. Nó cũng có khả năng tạo phức ZnCl2 (là chất xúc tác cho quá trình phân hủy và thay đổi màu của PVC một cách đột ngột). Chất ổn định có tác dụng làm dẻo PVC.

Hình dạng: Dạng bột, vảy, trứng cá, nén kính

Chất ổn định nhiệt trong công thức thường là kết hợp với các chất đồng ổn định như vật liệu hữu cơ nhóm cồn polyols hay esters epoxy hóa là những vật liệu cung cấp hiệu ứng hỗ trợ phụ thêm, đặc biệt trong trường hợp một số dạng chất ổn định, nó giúp tăng cường hiệu quả ổn định tổng thể. Mọi chất ổn định đều có ứng dụng điển hình, mặc dù một số loại khác nhau cũng có thể được sử dụng trong cùng một lĩnh vực ứng dụng.

2. Ưu, nhược điểm

- Ưu điểm:

   + Không độc, không mùi, an toàn với môi trường và sức khỏe

   + Nó có độ bôi trơn tốt, khả năng phân tán và sự tương hợp tốt với nhựa, cải thiện hiệu suất sản phẩm, giảm hao mòn cơ học và kéo dài tuổi thọ sản phẩm

   + Nó có cả tác dụng tăng độ dẻo dai và làm cho bề mặt của sản phẩm mịn

- Nhược điểm:

   + Khó điều chỉnh và hiệu quả kém hơn ổn định chì

3. Ứng dụng

- Do đặc điểm của chất ổn định canxi/kẽm nên chúng được sử dụng rộng rãi trong nhiều ứng dụng PVC cứng và dẻo. Đây là loại hệ ổn định có thể cung cấp cho sản phẩm độ trong cao, tính chất cơ học và điện tốt, cảm quan tuyệt vời và khả năng chống chịu thời tiết ngoài trời tốt. Ứng dụng trong sản xuất tấm sàn SPC, tấm trần, cửa PVC, ống nước và phụ kiện.

- Những tính năng được phát triển gần đây của chất ổn định canxi/kẽm làm cho nó có thể là phương án kỹ thuật thay thế tiềm năng cho hầu hết các hệ ổn định khác, bao gồm chì và bari/kẽm. Kết quả là ngành nhựa PVC châu Âu cam kết dần dần loại bỏ ổn định nhiệt dựa trên hợp chất chì, công tác nghiên cứu phát triển đã được thực hiện đáng kể trên hệ ổn định mới cho các ứng dụng bao gồm cả bọc cáp, đường ống và các khung cửa sổ và nhiều trong số này đã được sử dụng thương mại trong nhiều năm. Những dạng mới hơn của chất ổn định canxi/kẽm nói chung là phức tạp hơn và đắt tiền hơn so với xà phòng truyền thống chủ yếu là do thành phần chính của các chất đồng ổn định đặc biệt để đáp ứng được những yêu cầu riêng của các ứng dụng.

>> Tìm hiểu thêm về Hóa chất vật liệu tốt nhất trên thị trường hiện nay của chúng tôi <<

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI TỔNG HỢP MEGA VIỆT NAM

Địa chỉ: Tầng 2-A2-IA20, KĐT Nam Thăng Long, Đ. Phạm Văn Đồng, P. Đông Ngạc, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Email: contact@megavietnam.vn; Tel: (+84) 24 375 89089; Fax: (+84) 24 375 89098

Website: megavietnam.vn; Hotline: 1800.577.728; Zalo: 0971.023.523