PHỤ GIA CHỐNG CHÁY VÀ ỨNG DỤNG

PHỤ GIA CHỐNG CHÁY VÀ ỨNG DỤNG

PHỤ GIA CHỐNG CHÁY VÀ ỨNG DỤNG

Phụ gia chống cháy là chất có thể gây trì hoãn hoặc ức chế khả năng lây lan của ngọn lửa bằng cách ngăn cản các phản ứng hóa học tạo ra sự cháy hoặc do hình thành một lớp bảo vệ trên bề mặt của vật liệu.

CHẤT PHÒNG LÃO CAO SU TMQ
QUY TRÌNH TÁI CHẾ CAO SU TỪ LỐP XE PHẾ THẢI
MỘT SỐ CHẤT XÚC TIẾN THƯỜNG DÙNG TRONG SẢN XUẤT CAO SU
TĂNG ĐỘ BỀN KÉO CỦA CAO SU LƯU HÓA
CAO SU BLEND - TÌNH HÌNH NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG Ở VIỆT NAM

1. Khái niệm

Phụ gia chống cháy là chất có thể gây trì hoãn hoặc ức chế khả năng lây lan của ngọn lửa bằng cách ngăn cản các phản ứng hóa học tạo ra sự cháy hoặc do hình thành một lớp bảo vệ trên bề mặt của vật liệu. Chúng có thể tác động hóa học hoặc vật lý trong pha khí hoặc pha rắn thông qua các phản ứng hóa học phức tạp nhằm chấm dứt việc duy trì sự cháy.

Ưu điểm của phụ gia chống cháy làm tăng nhiệt độ bắt cháy của vật liệu, làm chậm tốc độ cháy, giảm tỷ lệ giải phóng nhiệt, ngăn cản sự phát triển của ngọn lửa và giảm lượng khói sinh ra.

2. Sự kết hợp của phụ gia chống cháy Antimony trioxide (ATO) với decabromodiphenyl ethane (DBDPE)

Antimony trioxide đóng vai trò như những chất hỗ trợ, có tác dụng nâng cao hiệu quả của các chất chống cháy halogen hóa. Antimon trioxide đặc biệt được sử dụng rộng rãi kết hợp với decabromodiphenyl ethane.

Antimon trioxide tự nó không có khả năng chống cháy, tuy nhiên khi sử dụng kết hợp với decabromodiphenyl ethane, tác dụng đồng thời của hỗn hợp này tạo ra các đặc tính chống cháy. Antimon trioxide phản ứng với các hợp chất halogen hóa và tạo ra các hợp chất hóa học, trong đó tạo ra chức năng chống cháy. Sự kết hợp của antimony trioxide và decabromodiphenyl ethane làm khó bắt lửa và giảm khả năng lan truyền ngọn lửa. Antimon trioxide ức chế nhiệt sinh ra bằng cách chuyển hướng quá trình đốt cháy vào phản ứng hóa học không tạo ra nhiệt và hấp thu nó. Antimon trioxide cũng thúc đẩy quá trình hình thành than, bảo vệ cho chất nền khỏi nhiệt độ và giảm thiểu sự khuêch tán của các chất bay hơi vào ngọn lửa.

3. Ứng dụng

Để đáp ứng được khả năng chống cháy tốt nhất với mỗi loại nhựa khác nhau hàm lượng của sử dụng cũng khác nhau.

Đối với nhựa ABS, sự kết hợp của Antimony trioxide (ATO) với decabromodiphenyl ethane (DBDPE) không chỉ làm tăng khả năng chống cháy, nó còn cải thiện độ ổn định nhiệt cho nhựa nền và giảm lượng khí cháy.

Đối với nhựa PP, sự kết hợp của Antimony trioxide (ATO) với decabromodiphenyl ethane (DBDPE) làm tăng cường sự hình thành than và giảm tốc độ tỏa nhiệt trong quá trình đốt cháy vật liệu. Ngoài ra có thể sử dụng kết hợp giữa ATH và APP để chống cháy.

Đối với nhựa PVC có thể sử dụng kết hợp ATO và DBDPE để tăng khả năng chống cháy, với hàm lượng phù hợp có thể đạt V-0 theo tiêu chuẩn UL-94.

Với khả năng chống cháy đạt hiệu quả cao của sự kết hợp Antimony trioxide (ATO) với decabromodiphenyl ethane (DBDPE) trong ngành nhựa, sản xuất dây và cáp điện đã thu hút sự quan tâm lớn của các công ty sản xuất vật liệu chống cháy. Hiện nay, Công ty TNHH Thương Mại Tổng Hợp Mega Việt Nam đang cung cấp các phụ gia chống cháy như Antimony trioxide, Decabromodiphenyl Ethane, ATH, Kẽm borat, APP …đảm bảo chất lượng và giá thành cạnh tranh. Mọi thắc mắc của quý khách hàng vui lòng liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ nhanh và tốt nhất.

>> Xem ngay các loại hóa chất ngành cao su tốt nhất hiện nay trên thị trường <<

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI TỔNG HỢP MEGA VIỆT NAM

Địa chỉ: Tầng 2-A2-IA20, KĐT Nam Thăng Long, Đ. Phạm Văn Đồng, P. Đông Ngạc, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Email: contact@megavietnam.vn; Tel: (+84) 24 375 89089; Fax: (+84) 24 375 89098

Website: megavietnam.vn; Hotline: 1800.577.728; Zalo: 0971.023.523