TÌM HIỂU VỀ SƠN UV

TÌM HIỂU VỀ SƠN UV

TÌM HIỂU VỀ SƠN UV

09:26 - 16/07/2021

Sơn UV giảm thiểu sự phát thải của các hợp chất hữu cơ bay hơi (VOC) từ đó mang lại an toàn về sức khỏe ...

CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI GIA CÔNG SƠN ALKYD
MỘT SỐ CHẤT XÚC TIẾN KIM LOẠI LÀM KHÔ MÀNG SƠN
NHỰA EPOXY LÀ GÌ VÀ QUY TRÌNH SẢN XUẤT NHỰA EPOXY
QUY TRÌNH SẢN XUẤT SƠN GỐC NHŨ TƯƠNG
MỘT SỐ PHỤ GIA CHỐNG LẮNG CHO SƠN

TÌM HIỂU VỀ SƠN UV

1. Giới thiệu sơn UV:

Lớp phủ được tạo thành từ các liên kết ngang dưới tác động của tia UV tạo thành màng sơn. Quá trình tạo màng sơn diễn ra nhanh chóng ở điều kiện nhiệt độ phòng, phù hợp ứng dụng cho các vật liệu nhạy cảm với nhiệt như: Gỗ, nhựa, giấy… Sơn UV giảm thiểu sự phát thải của các hợp chất hữu cơ bay hơi (VOC) từ đó mang lại an toàn về sức khỏe và giảm thiểu các vấn đề cháy nổ do sử dụng nhiều dung môi hữu cơ.

thiết bị sấy sơn UV cho gỗ Thiết bị sấy sơn UV cho gỗ, nguồn internet.

Hầu hết các lớp phủ UV đều có thành phần nhựa dựa trên gốc Acrylate có tác dụng tạo liên kết thông qua quá trình trùng hợp gốc tự do. Sơn UV thường chứa hỗn hợp các prepolymer/oligomer/monome, chất hấp thụ quang hóa(chất khơi màu phản ứng gốc tự do), bột màu, một số phụ gia và lượng ít dung môi.

>> Xem ngay các loại hóa chất ngành sơn tốt nhất hiện nay trên thị trường <<

2. Ưu và nhược điểm của dòng sơn UV:

 Ưu điểm:

Hệ thống phun sơn tiết kiệm thời gian, nhân công so với việc phun sơn thủ công truyền thống.

Sơn khô nhanh do hệ thống đèn sấy UV tự động, tiến độ công việc không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, có thể đóng gói ngay tại cuối chuyền.

Hệ thống máy được lập trình điều khiển tự động có thể theo dõi hệ thống từ xa, giúp phát hiện sự cố kịp thời, dễ kiểm soát trong quá trình vận hành.

Cải thiện chất lượng sản phẩm: tự động hóa có khả năng giảm các sai sót mà con người có thể gặp phải. Ngoài ra các sản phẩm được sản xuất sẽ có chất lượng đồng đều hơn.

Giảm chi phí vận hành: việc áp dụng máy móc tự động hóa giúp giảm thiểu số nhân công cần thiết trong quá trình sản xuất dẫn đến việc giảm được các chi phí liên quan đến con người

 Nhược điểm:

Giá thành cao

Đòi hỏi phải đầu tư máy móc và thiết bị

Thị trường không quá rộng

Sơn UV chỉ có thể khô được khi có tia UV có cường độ thích hợp, nên phần sơn hao phí bay ra môi trường sẽ không khô, ngoài độc hại ( do không khô, nên có thể thấm qua da , đi sâu vào cơ thể) còn làm môi trường sơn rất dơ ( do dính, nhớp..)

Hiện nay, Hóa Chất Mega Việt Nam đã và đang triển khai rộng rãi bộ nguyên liệu cho các dòng sơn UV, lót chống gỉ, sơn dầu,...Đặc biệt nguồn nhựa được nhập khẩu từ các thương hiệu lớn trên thế giới như Elegant, Qualimer, Eternal,…Ngoài ra còn có các dòng sản phẩm khác mà Mega đang triển khai như bột kẽm (dùng chống gỉ cho sơn tàu thuyền), kẽm oxit, nhựa acrylic, nhựa epoxy cao cấp từ Hàn Quốc, Mỹ, Thái. Với nguồn gốc xuất xứ hàng hóa rõ ràng cộng thương hiệu lâu đời và đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực sơn, Mega luôn là đối tác tin cậy và đồng hành cùng bạn đến thành công.

>> Nhận tư vấn chuyển giao công nghệ sản xuất sơn từ chúng tôi <<

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Ban Biên tập Hóa chất Mega

Phòng 802 - Nhà OCT3A - Khu ĐTM Resco - Đường Phạm Văn Đồng

Phường Xuân Đỉnh - Quận Bắc Từ Liêm - Thành phố Hà Nội

Tel: 1800577728; Fax: (+84) 24 375 89098

Email: contact@megavietnam.vn; Website: http://megavietnam.vn

//