TÌM HIỂU VỀ BỘT TALC TRONG SƠN CÔNG NGHIỆP

TÌM HIỂU VỀ BỘT TALC TRONG SƠN CÔNG NGHIỆP

TÌM HIỂU VỀ BỘT TALC TRONG SƠN CÔNG NGHIỆP

Bột Talc là một khoáng sản tồn tại trong tự nhiên dưới dạng đá núi. Có công thức hóa học là H2Mg3(SiO3)4 hoặc Mg3Si4O10(OH)2. Bột Talc được sử dụng trong nhiều ngành nghề như ngành nhựa, nhành cao su, ngành sơn, ngành giấy,...

CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI GIA CÔNG SƠN ALKYD
MỘT SỐ CHẤT XÚC TIẾN KIM LOẠI LÀM KHÔ MÀNG SƠN
NHỰA EPOXY LÀ GÌ VÀ QUY TRÌNH SẢN XUẤT NHỰA EPOXY
QUY TRÌNH SẢN XUẤT SƠN GỐC NHŨ TƯƠNG
MỘT SỐ PHỤ GIA CHỐNG LẮNG CHO SƠN

1.     Bột Talc là gì?

Bột Talc là một khoáng sản tồn tại trong tự nhiên dưới dạng đá núi. Có công thức hóa học là H2Mg3(SiO3)4 hoặc Mg3Si4O10(OH)2.
+ Thường được sử dụng dưới dạng bột siêu mịn.
+ Đặc tính : mềm và có thể dùng móng tay bấm vào được. Nó không tan trong nước nhưng lại tan ít trong dung dịch axit loãng.
+ Màu sắc : trắng, xám hoặc xanh dương.

2.     Ứng dụng

  • Bột Talc ngành nhựa :

Theo công thức của các công ty mà nó được dùng nhiều hay ít trong sản xuất nhựa oto, đồ dùng gia đình, bao bì thực phẩm cũng như chế tạo gói chống axit vỏ laptop…

  • Bột Talc ngành Cao Su :

Như một chất phụ gia cải thiện các tính chất cơ học của các hợp chất cao su, giảm độ dẫn điện và tính thấm khí, nâng cao khả năng chịu nhiệt. Không những vậy nó còn làm giảm được độ nhớt của cao su. Từ đó làm tăng khả năng đàn hồi cũng như chịu mài mòn của vỏ xe ô tô và moto.

  • Bột Talc Ngành Giấy :

Nó đóng vai trò như một chất độn chức năng làm tăng độ cứng và độ láng bóng của mặt giấy và bìa.

  • Bột Talc Ngành Sơn :


Khác với những ngành nghề khác. Bột Talc đóng vai trò như một chất độn. Thì đối với sơn nói chung và sơn nước nói riêng. Bột Talc được sử dụng như một thành phần chức năng cần phải có trong sơn.

Vì đặc tính cấu tạo của bột talc là mềm, háo nước, ưa dầu. Nên dễ dàng say nhỏ thành hạt mịn do đó khi được cho thêm vào, các phiến của Talcum xếp chồng lên nhau tạo cho màng sơn một lớp bảo vệ vững chắc. Qua đó khiến nó trở nên cứng cáp hơn.

Khi trong sản phẩm sơn có thành phần Bột Talc. Sẽ khiến cho chất lượng thành phẩm trở nên nhất quán. Qua đó có thể đáp ứng được các hệ thống pha màu phức tạp nhất.

Trên đây là những thông tin cơ bản về bột Talc. Hiện nay Công ty TNHH Thương Mại Tổng Hợp Mega Việt Nam đang cung cấp đầy đủ nguyên liệu cho sơn cũng như phân phối các dòng bột Talc này. Ngoài cung cấp nguyên liệu chúng tôi còn có đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách.

>> Tìm hiểu thêm về Hoá chất ngành sơn tốt nhất trên thị trường hiện nay của chúng tôi <<

Địa chỉ: Tầng 2-A2-IA20, KĐT Nam Thăng Long, Đ. Phạm Văn Đồng, P. Đông Ngạc, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Email: contact@megavietnam.vn; Tel: (+84) 24 375 89089; Fax: (+84) 24 375 89098

Website: megavietnam.vn; Hotline: 1800.577.728; Zalo: 0971.023.523