ĐÓNG RẮN PU 2K

ĐÓNG RẮN PU 2K

ĐÓNG RẮN PU 2K

Sơn công nghiệp PU là loại sơn dầu gốc Polyurethane tạo thành bởi phản ứng giữa nhựa và đóng rắn,...

CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI GIA CÔNG SƠN ALKYD
MỘT SỐ CHẤT XÚC TIẾN KIM LOẠI LÀM KHÔ MÀNG SƠN
NHỰA EPOXY LÀ GÌ VÀ QUY TRÌNH SẢN XUẤT NHỰA EPOXY
QUY TRÌNH SẢN XUẤT SƠN GỐC NHŨ TƯƠNG
MỘT SỐ PHỤ GIA CHỐNG LẮNG CHO SƠN

ĐÓNG RẮN PU 2K

1. Giới thiệu đóng rắn PU2K

Sơn công nghiệp PU là loại sơn dầu gốc Polyurethane tạo thành bởi phản ứng giữa nhựa và đóng rắn, là phản ứng tạo màng của hệ polymer giữa các nhóm chức NCO (isocyante) với OH (hydroxyl).

Đóng rắn PU2K giúp màng sơn khô ,bóng, đanh cứng, bám dính, có khả năng bảo vệ vững chắc trên các loại vật liệu như gỗ, kim loại,…

2. Phân loại:

Trong ngành sơn công nghiệp PU2K thì 2 loại chất đóng rắn (cứng) thường sử dụng chính TDI và HDI.

- Toluene diisocyanate(TDI) là hệ đóng rắn trong nhà, thích hợp cho hệ sơn trong nhà, tránh ánh nắng trực tiếp từ môi trường. TDI là chất lỏng trong suốt có độ nhớt thấp ở nhiệt độ phòng. TDI không hòa tan trong nước, nó có thể trộn lẫn với rượu, diglycol, ete monoethyl, ether, axeton, cacbon tetrachloride, benzene, chlorobenzene, dầu hỏa và dầu ô liu.

- Hexamethylene diisocyanate (HDI) là hệ đóng rắn kháng ngã vàng, chịu thời tiết và kháng hóa chất tốt, hệ đóng rắn này thích hợp với cả những hệ sơn chịu được nhiệt độ khắc nghiệt của môi trường. Hầu hết HDI tan được trong ester, ketone và aromatic hydrocarbon như ethyl acetate, butyl acetate, PMA, acetone, MEK, MIBK, cyclohexanone, toluene, xylene, solvent naptha 100.

Ngoài ra có thể mix giữa 2 loại TDI và HDI tạo thành đóng rắn bán ngã vàng. Khắc phục được một số nhược điểm của TDI, giá thành rẻ hơn dòng HDI.

>> Xem thêm: Công nghệ sản xuất sơn nhũ 1K Acrylic trên thép mạ kẽm <<

3. Sản phẩm Mega:

Hiện nay, Hóa Chất Mega Việt Nam đã và đang triển khai rộng rãi bộ nguyên liệu cho các dòng gỗ, kim loại bao gồm nhựa và đóng rắn.

Một số dòng đóng rắn PU2K Mega đang triển khai như L75, LS, L2037 cho hệ sơn gỗ. Bên cạnh đó, Mega còn có HX, HT100, N3300,...cho hệ sơn kim loại. Với các nhà sản xuất nổi tiếng như Bayer, Coronate đến từ Đức, Nhật Bản, Trung Quốc…

Với nguồn gốc xuất xứ hàng hóa rõ ràng cộng thương hiệu lâu đời và đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực sơn, Mega luôn là đối tác tin cậy và đồng hành cùng bạn đến thành công.

>> Xem ngay các loại hóa chất ngành sơn tốt nhất hiện nay trên thị trường <<

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Ban Biên tập Mega Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 2-A2-IA20, KĐT Nam Thăng Long, đường Phạm Văn Đồng,

P. Đông Ngạc, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội, Việt Nam.

Email: contact@megavietnam.vn

Tel: (+84) 24 375 89089; Fax: (+84) 24 375 89098

Website: megavietnam.vn

Hotline: 1800.577.728; Zalo: 0971.023.523