GIỚI THIỆU VỀ DẦU HOÁ DẺO RPO VÀ ỨNG DỤNG

GIỚI THIỆU VỀ DẦU HOÁ DẺO RPO VÀ ỨNG DỤNG

GIỚI THIỆU VỀ DẦU HOÁ DẺO RPO VÀ ỨNG DỤNG

Dầu hoá dẻo RPO (Recovered Pyrolysis Oil) là một loại dầu nhờn được sản xuất thông qua quá trình pyrolysis (nhiệt phân) của các vật liệu hữu cơ.

CHẤT PHÒNG LÃO CAO SU TMQ
QUY TRÌNH TÁI CHẾ CAO SU TỪ LỐP XE PHẾ THẢI
MỘT SỐ CHẤT XÚC TIẾN THƯỜNG DÙNG TRONG SẢN XUẤT CAO SU
TĂNG ĐỘ BỀN KÉO CỦA CAO SU LƯU HÓA
CAO SU BLEND - TÌNH HÌNH NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG Ở VIỆT NAM

1. Giới thiệu về RPO

Dầu hoá dẻo RPO (Recovered Pyrolysis Oil) là một loại dầu nhờn được sản xuất thông qua quá trình pyrolysis (nhiệt phân) của các vật liệu hữu cơ. RPO được sản xuất chủ yếu từ các chất thải hữu cơ, chẳng hạn như lốp xe cũ, cao su tổng hợp hoặc các loại chất thải hữu cơ khác. Phân loại dầu hoá dẻo RPO (phân loại theo tính phân cực):

+ Gốc acromatic: Là loại dầu có màu xanh đậm, ánh nâu vàng, có mùi thơm, độ nhớt dính cao, dẻo, gốc dầu thơm (aromatic-mạch vòng, phù hợp với giá tiền và chi phí nguyên liệu thấp, độ dẻo bề ngoài cao, mặt cắt đẹp, nhưng chịu thời tiết, chịu dầu và độ bền chung không bằng các loại dầu gốc khác...Thích hợp cho các loại cao su màu nâu, xanh đậm, đỏ xậm, vàng tối, cao su đen.

+ Gốc paraffinic: Mạch dài, dầu này có độ nhớt thông thường là 32, độ nhớt thấp và lỏng hơn dầu gốc aromatic, độ bền sản phẩm cao hơn khi chống chịu thời tiết, và chịu dầu tốt hơn. Dầu hóa dẻo này có 2 màu vàng nhạt và màu trắng, thích hợp trong ngành cao su kỹ thuật, xây dựng, ôtô, vận tải, máy móc, thiết bị, dây thun...

+ Gốc Naphthenic: Là gốc dầu cao nhất trong công nghiệp sản xuất cao su, là loại dầu màu trắng, không màu, không mùi, có độ tinh khiết cao, dầu gốc không độc hại, độ nhớt thấp, chuyên sử dụng để sản xuất các loại cao su kĩ thuật cao, và cao su y tế, có tính năng chịu thời tiết tốt và an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Ngoại quan của dầu RPO: lỏng, nhờn, màu xanh đen – vàng nhạt- trắng (tuỳ thuộc vào gốc dầu).

Đặc tính nổi bật:

+ Cải thiện đặc tính kéo của cao su

+ Đặc tính hóa dẻo hiệu quả

+ Cải thiện tính chất vật lý của quá trình lưu hóa để giảm chi phí của cao su thành phẩm

 2. Ứng dụng của dầu hoá dẻo RPO

Dầu RPO được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như cao su, sản xuất mực in và sản xuất phụ tùng cao su ở các cấp độ khác nhau, sản xuất keo dính chuột…  Trong đó, ứng dụng nổi bật nhất là dầu hoá dẻo cho cao su, nó được sử dụng phổ biển trong sản xuất săm lốp, ruột xe, đế giày, cao su kĩ thuật… 

>> Xem ngay các loại hóa chất ngành cao su tốt nhất hiện nay trên thị trường <<

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI TỔNG HỢP MEGA VIỆT NAM

Địa chỉ: Tầng 2-A2-IA20, KĐT Nam Thăng Long, Đ. Phạm Văn Đồng, P. Đông Ngạc, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Email: contact@megavietnam.vn; Tel: (+84) 24 375 89089; Fax: (+84) 24 375 89098

Website: megavietnam.vn; Hotline: 1800.577.728; Zalo: 0971.023.523