HÃNG SƠN NIPPON NHẬT BẢN MUA ĐỨT DULUX CỦA AUSTRALIA

HÃNG SƠN NIPPON NHẬT BẢN MUA ĐỨT DULUX CỦA AUSTRALIA

HÃNG SƠN NIPPON NHẬT BẢN MUA ĐỨT DULUX CỦA AUSTRALIA

"Gã khổng lồ" trong ngành sơn Nhật Bản là Nippon đã mua thành công nhà sản xuất sơn lớn nhất Australia là Dulux với giá 3,8 tỷ đôla Australia tương đương 2,66 tỷ USD.

DỰ BÁO THỊ TRƯỜNG SƠN VIỆT NAM 2018 TĂNG MẠNH THEO NHU CẦU XÂY DỰNG ĐÔ THỊ
KIM NGẠCH XUẤT KHẨU NHỰA DỰ BÁO TĂNG TRƯỞNG 12-15%
THỊ PHẦN XUẤT KHẨU CAO SU SANG TRUNG QUỐC CỦA VIỆT NAM GIẢM MẠNH
NGÀNH SƠN VÀ MỰC IN CÓ MỨC TĂNG TRƯỞNG NHANH
SẮP CÓ SÀN GIAO DỊCH NHỰA

Nhà sản xuất sơn lớn nhất Australia là Dulux vừa đồng ý với thỏa thuận mua lại của "gã khổng lồ" trong ngành sơn Nippon (Nhật Bản) với giá 3,8 tỷ đôla Australia (AUD, 2,66 tỷ USD), giúp cổ phiếu của Dulux tăng cao hơn 27% trong phiên giao dịch 17/4. 

Hội đồng quản trị của Dulux đã gửi thông báo tới các nhà đầu tư cho biết đã thông qua mức giá mà Nippon đưa ra là 9,8 AUD (6,86 USD)/cổ phiếu trả bằng tiền mặt và một khoản chi trả cổ tức tạm thời 15 xu/cổ phiếu cho các cổ đông. 

Thông báo của Dulux nêu rõ thương vụ với Nippon là vì lợi ích tốt nhất của các cổ đông, tạo cơ hội cho các cổ đông nhận được một khoản phí bảo hiểm đáng kể so với giá trị thị trường hiện có dành cho cổ phiếu của họ và dựa trên các điều khoản phản ánh tầm quan trọng về chiến lược của Dulux đối với Nippon. 

Theo thỏa thuận tiếp quản đề xuất, được mô tả là "bước quan trọng" trong tham vọng tăng trưởng của Nippon trên toàn cầu, Dulux sẽ được điều hành như một bộ phận riêng biệt và sẽ giữ lại tên gọi cũ. 
son dulux

Sơn Dulux


Chủ tịch, đồng thời là Giám đốc điều hành của Nippon, Tetsushi Tado cho biết sự kết hợp giữa Dulux và Nippon sẽ mang đến một hướng phát triển mới cho Dulux và tạo ra những cơ hội hấp dẫn mới dành cho tất cả các nhân viên và quản lý của doanh nghiệp”. 

Dulux, đặt trụ sở chính tại thành phố Melbourne (bang Victoria), hiện có 4.000 nhân viên và sở hữu một danh mục các thương hiệu mạnh, bao gồm sản phẩm sơn Cabot's, Dulux, Selley's và British Paints. 

Trong khi đó, Nippon Paints - có trụ sở chính tại thành phố Osaka, với gần 20.000 nhân viên trên toàn thế giới - tạo ra doanh thu khoảng 7,8 tỷ USD/năm.

Đây là nhà sản xuất sơn lớn nhất của Nhật Bản với thị phần trải rộng khắp châu Á, châu Âu và Mỹ. Tuy nhiên, Nippon hiện chưa có hoạt động nào tại thị trường Australia và New Zealand (Niu Di-lân). 

>>> Xem ngay các sản phẩm hóa chất phục vụ ngành sơn mà chúng tôi cung cấp <<<

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Ban Biên tập Mega Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 2-A2-IA20, KĐT Nam Thăng Long, đường Phạm Văn Đồng,

P.Đông Ngạc, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội, Việt Nam.

Email: contact@megavietnam.vn

Tel: (+84) 24 375 89089; Fax: (+84) 24 375 89098

Website: megavietnam.vn

Hotline: 1800.577.728; Zalo: 0971.023.523