HIỂU VỀ SƠN EPOXY? PHÂN LOẠI CÁC LOẠI SƠN EPOXY ỨNG DỤNG TRONG LĨNH VỰC SƠN SÀN

HIỂU VỀ SƠN EPOXY? PHÂN LOẠI CÁC LOẠI SƠN EPOXY ỨNG DỤNG TRONG LĨNH VỰC SƠN SÀN

HIỂU VỀ SƠN EPOXY? PHÂN LOẠI CÁC LOẠI SƠN EPOXY ỨNG DỤNG TRONG LĨNH VỰC SƠN SÀN

Sơn Epoxy là dòng sơn cao cấp với thành phần vô cùng đặc biệt, được cấu thành thường từ hai thành phần là thành phần A (bao gồm nhựa Epoxy, chất dung môi,…) và thành phần B ( bao gồm chất đóng rắn,… ).

CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI GIA CÔNG SƠN ALKYD
MỘT SỐ CHẤT XÚC TIẾN KIM LOẠI LÀM KHÔ MÀNG SƠN
NHỰA EPOXY LÀ GÌ VÀ QUY TRÌNH SẢN XUẤT NHỰA EPOXY
QUY TRÌNH SẢN XUẤT SƠN GỐC NHŨ TƯƠNG
MỘT SỐ PHỤ GIA CHỐNG LẮNG CHO SƠN

Sơn epoxy là dòng sơn như thế nào?

Có thể bạn đã từng nghe người ta nhắc đến những dòng sơn Epoxy nhưng lại chưa hiểu rõ về sơn Epoxy cũng như cách thức phân loại chúng ra sao.  Sơn Epoxy là dòng sơn cao cấp với thành phần vô cùng đặc biệt khác hẳn với những dòng sơn thông thường khác, được cấu thành thường từ hai thành phần là thành phần A (bao gồm nhựa Epoxy, chất dung môi, bột màu, một số chất phụ gia, …) và thành phần B ( bao gồm chất đóng rắn, dung môi,… ).

Trên thị trường hiện nay thường bán hai loại sơn Epoxy sau: Sơn Epoxy gốc nước và sơn Epoxy gốc dầu. Mỗi loại lại có một tính năng nổi bật khác nhau ( có một số tính năng, đặc điểm cốt lõi của dòng sơn Epoxy vẫn sẽ tương tự nhau nhưng mỗi loại lại có những ưu điểm nổi trội khác nhau ) nhằm phục vụ cho những yêu cầu khác nhau của khách hàng về loại sơn phù hợp với môi trường làm việc sau này của xưởng đã được thi công xong đó.

Nhìn chung, sơn Epoxy có hai loại như vậy nhưng nó lại chia ra thành hai nhóm nữa tùy thuộc vào cấu tạo hay kết cấu của bề mặt mình định thi công, các bạn định thi công sơn Epoxy lên bề mặt kim loại như sắt, thép hay là sự dụng cho sàn bê tông.

Đây cũng là hai loại kết cấu bề mặt chính mà người ta thường phủ sơn Epoxy lên. Đặc điểm chung của cả hai loại sơn dành cho kết cấu sàn bê tông với loại sơn dành cho kết cấu là kim loại như sắt, thép là:

– Chúng đều thuộc về dòng sơn Epoxy cao cấp thế nên chắc chắn rằng nó có 2 thành phần chính là thành phần A ( bao gồm nhựa Epoxy, chất dung môi, bột màu, một số chất phụ gia, … ) và thành phần B ( Đóng rắn, dung môi,..)

– Khi muốn thi công sơn thì bạn cần phải hòa trộn hai thành phần A và thành phần B lại với nhau tạo thành hỗn hợp đều, mịn rồi mới tiến hành thi công.

– Chúng đều được chia thành hai hệ chính là sơn lót Epoxy và sơn phủ Epoxy.

Phân loại và ứng dụng sơn Epoxy trong sơn sàn?

Sơn Epoxy dành cho sàn cũng bao gồm hai hệ là sơn lót Epoxy và sơn phủ Epoxy, kèm theo cả dung môi nữa. Thế nhưng đối với sơn sàn Epoxy lại được chia thành nhiều loại với nhiều gốc khác nhau như sơn Epoxy gốc nước, Sơn epoxy sử dụng lăn rulo, sơn Epoxy tự cân bằng (tự san phẳng), sơn Epoxy có khả năng chống ăn mòn của axit, sơn Epoxy trong suốt, sơn Epoxy bán dẫn có khả năng cách điện,.... Nhìn chung là mỗi loại lại có tính chất, vai trò khác nhau còn tùy thuộc vào mục đích của ngưởi sử dụng chúng nữa.

sơn epoxyẢnh minh họa: Sơn epoxy và ứng dụng`

>>Nhận tư vấn các giải pháp kỹ thuật phù hợp trong quá trình thi công sản phẩm  <<

Sơn Epoxy gốc nước thuộc dòng sơn Epoxy cấp cao tuy nhiên  về phần sơn lót có gốc nước và sơn phủ Epoxy gốc nước đều không hề có những mùi, khí gây ảnh hưởng đến sức khỏe của những người thi công và của những người sử dụng công trình sau khi hoàn thành, nó hoàn toàn không gây nên hiện tượng cháy nổ vì thế nó rất an toàn. Sơn Epoxy gốc nước có lớp Epoxy được hòa tan hoàn toàn trong nước từ đó tạo ra một lớp kết dính có tính thẩm thấu cao đồng thời nó có khả ngăn chống mài mòn bởi nước, hóa chất vô cùng tuyệt vời. Với loại sơn Epoxy gốc nước và dễ dàng thi công kể cả là trong những không gian chật hẹp. Sử dụng được trong những không gian như phòng bệnh, phòng làm việc, phòng cấp cứu, phòng sạch, …

Sơn Epoxy sử dụng lăn rulo là loại sơn dành riêng cho phương pháp lăn rulo vì thế mà nó đi kèm với cả chất đóng rắn. Loại này thì cho ra sản phẩm có độ dày lên đến 0,4 mm với đặc điểm bề mặt sơn sáng bóng nên có khả năng chống lại bụi bẩn và chịu được khối lượng trọng tải trung bình tác động.

Sơn Epoxy tự cân bằng ( tự san phẳng ) không pha trộn thêm những dung môi dễ bay hơi, sơn có khả năng tự cân bằng, tự san phẳng bạn chỉ cần sử dụng cào chuyên dụng để làm nổ các lớp bóng khí và san đều qua bề mặt. Loại này thì cho ra sản phẩm có độ dày lên đến 3 mm với đặc điểm sơn sau khi khô cho bề mặt sáng bóng vô cùng thuận mắt và dàn đều phẳng mà không tốn quá nhiều thời gian thi công, bề mặt phẳng gần như tuyệt đối. Loại này có khả năng chống chịu lại sự tác động bất lợi của môi trường kể cả là hóa chất mạnh.

Sơn Epoxy trong suốt, loại này thì cho ra sản phẩm vô cùng đẹp mắt với những mảng sơn trong suốt được sử dụng vào việc chế tác thiết kế nội thất trong gia đình hoặc tạo ra một bề mặt sàn 3D sáng tạo và độc đáo vô cùng.

Sơn Epoxy bán dẫn có khả năng cách điện, loại này được ứng dụng vào trong những môi trường làm việc có liên quan đến mạng lưới điện, hoặc rất nhiều điện, việc sử dụng dòng sơn này vào trong môi trường như vậy tạo ra độ an toàn cho người lao động khi làm việc ở những nơi tiếp xúc với tĩnh điện. Ngoài khả năng cách điện nó còn có độ nhẵn bóng chống bám bụi rất tốt, có thể chịu được lực công vật lý lớn tác động lên, có khả năng chống lại sự ăn mòn của hóa chất nữa.

Hiện nay, Hóa Chất Mega Việt Nam đã và đang triển khai rộng rãi bộ nguyên liệu cho các dòng sơn epoxy kim loại, epoxy dùng cho sơn sàn ( thường là sàn bê tông,..)... Đặc biệt là các dòng nhựa epoxy cao cấp từ Hàn Quốc như YD011x75, YD128, D.E.R 331, D.E.R 671x75,…Cùng với bộ đóng rắn được nhập khẩu trực tiếp từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như Aditya Birla Chemicals, Epochem, DOW,... Với nguồn gốc xuất xứ hàng hóa rõ ràng cộng thương hiệu lâu đời và đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực sơn, Mega luôn là đối tác tin cậy và đồng hành cùng bạn đến thành công.

>> Tìm hiểu thêm về các hóa chất ngành  sơn tốt nhất hiện nay chúng tôi cung cấp <<

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Ban Biên tập Mega Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 2-A2-IA20, KĐT Nam Thăng Long, đường Phạm Văn Đồng,

P. Đông Ngạc, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội, Việt Nam.

Email: contact@megavietnam.vn

Tel: (+84) 24 375 89089; Fax: (+84) 24 375 89098

Website: megavietnam.vn

Hotline: 1800.577.728; Zalo: 0971.023.523

Email: contact@megavietnam.vn; Website: http://megavietnam.vn