KẼM BORATE

KẼM BORATE

13:43 - 23/08/2021

Kẽm  borate chủ yếu được sử dụng làm chất chống cháy trong nhựa và sợi xenlulo, giấy, cao su và hàng dệt.

CHẤT PHÒNG LÃO CAO SU TMQ
QUY TRÌNH TÁI CHẾ CAO SU TỪ LỐP XE PHẾ THẢI
MỘT SỐ CHẤT XÚC TIẾN THƯỜNG DÙNG TRONG SẢN XUẤT CAO SU
TĂNG ĐỘ BỀN KÉO CỦA CAO SU LƯU HÓA
CAO SU BLEND - TÌNH HÌNH NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG Ở VIỆT NAM

KẼM BORATE

Kẽm  borate chủ yếu được sử dụng làm chất chống cháy trong nhựa và sợi xenlulo, giấy, cao su và hàng dệt. Nó cũng được sử dụng trong sơn, chất kết dính và bột màu. Là chất chống cháy, nó có thể thay thế antimon trioxit như một chất hiệp đồng trong cả hệ thống dựa trên halogen và không chứa halogen. Nó là một chất chống nhỏ giọt và thúc đẩy sự hình thành than, nó ngăn chặn sự phóng điện trong cáp.

Kẽm borate là một hợp chất vô cơ có dạng bột kết tinh màu trắng. Nó không hòa tan trong nước. Một số biến thể của borat kẽm tồn tại với các tỷ lệ kẽm/boron và hàm lượng nước khác nhau. Kẽm borate có độc tính rất thấp và không được coi là nguy hiểm. Đặc tính chống cháy của kẽm borate tạo thành nền tảng cho nhiều ứng dụng của nó trong công nghiệp.

Như đã đề cập, kẽm borate là một hợp chất đa năng với nhiều ứng dụng khác nhau. Dưới đây là một mô tả ngắn về một số ứng dụng như sau:

Sơn, bột màu và chất kết dính

Đặc tính chống cháy và ngăn khói của kẽm borat xác định cách nó được sử dụng chủ yếu trong sơn, chất kết dính và bột màu. Kết hợp với photphat kẽm hoặc photphat bari, nó hoạt động như một chất màu ức chế ăn mòn.

>> Nhận tư vấn các giải pháp kỹ thuật trong quá trình thi công sản phẩm <<

KẼM BORATEẢnh: Kẽm Borate

Nhựa

Công thức chứa halogen: Kẽm borate hoạt động như một chất thúc đẩy sự hình thành của than. Kẽm borate tạo thành một lớp bảo vệ thủy tinh. Ở đây, kẽm borate tác dụng với antimon trioxit và alumina trihydrat. Kẽm borate cũng có đặc tính chống nhỏ giọt.

Công thức không chứa halogen: Kẽm borate hoạt động với alumina trihydrat, magie hydroxit, phốt pho đỏ hoặc amoni polyphosphat để làm điều tương tự. Khi nhựa cháy, một gốm boron xốp được hình thành để bảo vệ các lớp bên dưới. Công thức không chứa halogen thể hiện đặc tính chống cháy tốt hơn.

Ứng dụng khác

Kẽm borate cũng được sử dụng làm chất chống cháy trong sợi xenlulo, giấy, cao su và hàng dệt. Các ứng dụng khác bao gồm xử lý gỗ để kiểm soát nấm. Hợp chất này thậm chí còn được sử dụng trong gốm sứ cách nhiệt như một chất trợ dung. Nó còn có tác dụng giảm thời gian và nhiệt độ nung cho gốm sứ. Vì lý do này, nó thường được sử dụng trong sản xuất gạch và đồ sứ.

Borat kẽm có nhiều công dụng. Đặc tính chống cháy và ngăn khói làm cho nó trở nên lý tưởng cho các polyme và polyamit. Nó cũng được sử dụng trong giấy, cao su và hàng dệt với các đặc điểm tương tự. Ngành nông nghiệp sử dụng kẽm borat làm dinh dưỡng cho cây trồng. Nó cũng được sử dụng như một chất diệt nấm và để kéo dài tuổi thọ của gỗ. Nó có lợi trong cáp và chất cách điện và như một chất triệt tiêu hồ quang.

Hiện tại, Công ty TNHH Hóa chất Mega Việt Nam đang phân phối các mã Kẽm borate trên toàn quốc với chất lượng và dịch vụ hàng đầu, để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ đến số Hotline hoặc thông tin dưới đây.

>> Xem ngay các loại hóa chất ngành cao su tốt nhất hiện nay trên thị trường <<

 

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Ban Biên tập Hóa chất Mega

Phòng 802 - Nhà OCT3A - Khu ĐTM Resco - Đường Phạm Văn Đồng

Phường Xuân Đỉnh - Quận Bắc Từ Liêm - Thành phố Hà Nội

Tel: 1800.577.728; Fax: (+84) 24 375 89098

Email: contact@megavietnam.vn; Website: http://megavietnam.vn

//