NGÀNH SƠN VÀ MỰC IN CÓ MỨC TĂNG TRƯỞNG NHANH

NGÀNH SƠN VÀ MỰC IN CÓ MỨC TĂNG TRƯỞNG NHANH

NGÀNH SƠN VÀ MỰC IN CÓ MỨC TĂNG TRƯỞNG NHANH

14:59 - 26/05/2018

Theo báo cáo của Hiệp hội Sơn và mực in Việt Nam (VPIA), ngành này đang có mức tăng trưởng tích cực với 8-10% trong năm 2017. Năm 2016 đạt tổng giá trị trên 1,6 tỷ USD và 6 tháng đầu năm 2017 đã tăng trưởng đạt 8% so với cùng kỳ.

DỰ BÁO THỊ TRƯỜNG SƠN VIỆT NAM 2018 TĂNG MẠNH THEO NHU CẦU XÂY DỰNG ĐÔ THỊ
KIM NGẠCH XUẤT KHẨU NHỰA DỰ BÁO TĂNG TRƯỞNG 12-15%
THỊ PHẦN XUẤT KHẨU CAO SU SANG TRUNG QUỐC CỦA VIỆT NAM GIẢM MẠNH
SẮP CÓ SÀN GIAO DỊCH NHỰA
THỊ TRƯỜNG SƠN VIỆT NAM NĂM 2018

Ngày 20/12, tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra hội nghị giới thiệu triển lãm quốc tế lần thứ 5 ngành sơn phủ và mực in - Coatings Vietnam 2018. Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 13-15/6/2018 tại trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn, quận 7, TP Hồ Chí Minh.

Đây là cơ hội để các doanh nghiệp (DN) trong ngành giới thiệu sản phẩm, tìm nguồn cung ứng, cập nhật công nghệ mới, mở rộng thị trường trong và ngoài nước. 

Sự kiện dự kiến thu hút hơn 40 DN đến từ các quốc gia như Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Pháp, Hong Kong, Trung Quốc,... các sản phẩm và công nghệ được giới thiệu tại triển lãm bao gồm: nguyên liệu, hóa chất, máy sản xuất, thiết bị phòng thí nghiệm - kiểm tra, công nghệ nano và phun phủ, các sản phẩm sơn, mực in,…

Dự kiến “Coatings Vietnam 2018” sẽ đón trên 2.000 lượt khách tham quan thương mại. Bên cạnh việc trưng bày và giới thiệu sản phẩm, tại triển lãm còn diễn ra các hội thảo chuyên đề và chương trình kết nối kinh doanh.

Nhằm mang đến cơ hội hợp tác kinh doanh, cập nhật công nghệ, mở rộng thị trường, đồng hành cùng sự phát triển của ngành sơn phủ - mực in Việt Nam.

Trong những năm gần đây, thị trường sơn và mực in Việt Nam được đánh giá như là một bức tranh tươi màu, đa sắc và sinh động với cơ hội và thách thức đan xen.

Theo báo cáo của VPIA, năm 2017 cho thấy sơn ngoại đang chiếm 65% thị phần tại Việt Nam. Tuy nhiên, trên lĩnh vực sơn xây dựng, các DN trong  nước đang dần vươn lên chiếm lĩnh thị phần nội địa. 

Bà Nguyễn Thị Lạc Huyền, chủ tịch VPIA cho biết, ngành sơn và mực in Việt Nam đang có mức tăng trưởng tích cực với 8-10% trong năm 2017.

Ngành đã đạt tổng giá trị trên 1,6 tỷ USD vào năm 2016 và 6 tháng đầu năm 2017 đã tăng trưởng 8% so với cùng kỳ năm trước.

“Bộ Công Thương đã phê duyệt Quy hoạch phát triển ngành công nghiệp sơn - mực in Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Theo đó, ngành công nghiệp sơn - mực in được định hướng phát triển theo hướng từng bước loại bỏ các công nghệ, thiết bị lạc hậu để thay bằng các công nghệ, thiết bị tiên tiến, hạn chế sử dụng các nguyên liệu, hóa chất nguy hại đến môi trường sinh thái và sức khỏe con người, tạo ra các sản phẩm chất lượng tốt và giá trị cao.

Ngành sẽ tập trung đầu tư vào các nhóm sản phẩm có giá trị sử dụng cao, đặc biệt chú trọng đầu tư phát triển sản xuất các loại nhựa tạo màng, bột màu, hóa chất, phụ gia cho ngành. Đây là cơ hội to lớn đồng thời cũng là thách thức đối với các DN sản xuất và cung cấp máy móc, trang thiết bị, hóa chất,… trong ngành sơn phủ và mực in”- bà Huyền khẳng định.

(Sưu tầm)

Ban Biên tập Hóa chất Mega

Phòng 703 - Nhà OCT3A - Khu ĐTM Resco - Đường Phạm Văn Đồng
Phường Xuân Đỉnh - Quận Bắc Từ Liêm - Thành phố Hà Nội
Tel: (+84) 24 375 89089; Fax: (+84) 24 375 89098
Email: contact@megavietnam.vn; Website: http://megavietnam.vn