NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG CAO SU BUTYL

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG CAO SU BUTYL

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG CAO SU BUTYL

Cao su butyl (IIR) còn được gọi là cao su isobutylene-isoprene, một loại cao su tổng hợp được sản xuất bằng cách đồng trùng hợp isobutylene với một lượng nhỏ isoprene.

CHẤT PHÒNG LÃO CAO SU TMQ
QUY TRÌNH TÁI CHẾ CAO SU TỪ LỐP XE PHẾ THẢI
MỘT SỐ CHẤT XÚC TIẾN THƯỜNG DÙNG TRONG SẢN XUẤT CAO SU
TĂNG ĐỘ BỀN KÉO CỦA CAO SU LƯU HÓA
CAO SU BLEND - TÌNH HÌNH NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG Ở VIỆT NAM

1. Cao su butyl là gì?

Cao su butyl (IIR) còn được gọi là cao su isobutylene-isoprene, một loại cao su tổng hợp được sản xuất bằng cách đồng trùng hợp isobutylene với một lượng nhỏ isoprene.

2. Lợi ích cao su butyl

Cao su butyl có một số lợi thế hơn so với các loại cao su khác, nhờ đặc tính không thấm khí, có khả năng chịu nhiệt và thời tiết tuyệt vời, duy trì độ đàn hồi trong phạm vi nhiệt độ rộng, đồng thời cũng có khả năng chống hóa chất tốt.

Điều này làm cho nó trở nên lý tưởng để sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp, từ ô tô đến xây dựng. Nó được sử dụng rộng rãi cho lớp lót bên trong lốp, nút chặn y tế, lớp lót chống ăn mòn, Quần áo bảo hộ, sản xuất giày dép.... Ngoài ra, cao su butyl còn được dùng làm chất kết dính, chất bịt kín hoặc lớp phủ.

3. Những lưu ý khi sử dụng cao su butyl

Cao su butyl không dẻo như các loại cao su khác. Nó cũng có mùi nồng nặc khó khử. Tuy nhiên, khi sử dụng đúng cách, cao su butyl có thể là một cách tuyệt vời để cải thiện hiệu suất sản phẩm.

Cách khắc phục:

- Có các công cụ và thiết bị phù hợp. Đảm bảo dao hoặc lưỡi dao cạo chất lượng tốt cũng như bề mặt làm việc chắc chắn

- Hãy kiên nhẫn. Đừng cố đẩy nhanh quá trình khi làm việc với nó. 

- Hãy dành thời gian ở công đoạn cắt và tạo hình cao su. Vật liệu này có thể khó cắt và tạo hình, vì vậy điều quan trọng là phải dành thời gian và cẩn thận. Đồng thời, hãy sử dụng một con dao sắc hoặc lưỡi dao cạo để không làm rách hoặc làm hỏng bề mặt của cao su.

- Cao su butyl có thể nhạy cảm với nhiệt, vì vậy điều quan trọng là phải thận trọng khi sử dụng nhiệt (chẳng hạn như với súng nhiệt). Luôn kiểm tra trên một khu vực nhỏ trước khi áp dụng nhiệt trên một khu vực lớn hơn.

>> Xem ngay các loại hóa chất ngành cao su tốt nhất hiện nay trên thị trường <<

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI TỔNG HỢP MEGA VIỆT NAM

Địa chỉ: Tầng 2-A2-IA20, KĐT Nam Thăng Long, Đ. Phạm Văn Đồng, P. Đông Ngạc, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Email: contact@megavietnam.vn

Tel: (+84) 24 375 89089; Fax: (+84) 24 375 89098

Website: megavietnam.vn

Hotline: 1800.577.728; Zalo: 0971.023.523