SƠN CHỐNG HÀ

SƠN CHỐNG HÀ

SƠN CHỐNG HÀ

Sơn chống hà tàu biển là loại sơn chuyên dùng để sơn cho phần đáy tàu biển để chống hiện tượng hà bám vào tất cả các tàu thuyền bao gồm cả tàu gỗ và tàu sắt.

CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI GIA CÔNG SƠN ALKYD
MỘT SỐ CHẤT XÚC TIẾN KIM LOẠI LÀM KHÔ MÀNG SƠN
NHỰA EPOXY LÀ GÌ VÀ QUY TRÌNH SẢN XUẤT NHỰA EPOXY
QUY TRÌNH SẢN XUẤT SƠN GỐC NHŨ TƯƠNG
MỘT SỐ PHỤ GIA CHỐNG LẮNG CHO SƠN

Sơn chống hà là gì?

Sơn chống hà tàu biển là loại sơn chuyên dùng để sơn cho phần đáy tàu biển để chống hiện tượng hà bám vào tất cả các tàu thuyền bao gồm cả tàu gỗ và tàu sắt.

Vai trò của sơn chống hà tàu biển

Tàu thuyền sau một thời gian đi trên biển sẽ bị hà bám dày đặc vào đáy, thành của tàu thuyền. Về lâu dài, chúng sẽ làm cho tốc độ di chuyển của tàu thuyền bị cản trở, bị chậm. Nếu tàu thuyền có sử dụng sơn chống hà thì bản thân chủ của con tàu đó sẽ không phải tốn nhiều chi phí để sửa chữa hoặc sơn lại tàu do hà gây ra.

Ngày nay, việc sử dụng sơn chống hà tàu biển được xem như một nhu cầu không thể thiếu giúp bảo vệ con tàu trước những điều kiện khắc nghiệt.

Một số cơ chế của sơn chống hà

- Cơ chế dựa trên sự khuếch tán của các độc tố có trong nguyên liệu tự nhiên hoặc đã qua sơ chế (nhựa của các loại cây có độc) làm cho con hà và các động thực vật biển khác bị trúng độc khi bám trên mạn ướt của tàu.
- Cơ chế dựa trên sự thủy phân của các chất độc trong màng sơn như hợp chất của đồng và thiếc. Tuy nhiên ngày nay, theo quy ước quốc tế về môi trường biển đã cấm sử dụng các hợp chất thiếc nên các sản phẩm sơn chống hà chỉ dùng các hợp chất từ đồng làm tác nhân chống hà.

- Cơ chế Hydrat hóa. Cơ chế này tương tự cơ chế thủy phân nhưng khác ở chỗ là màng sơn phản ứng với nước để giải phóng độc tố. Tuy nhiên cơ chế này sẽ làm mòn màng sơn và chất lượng chỉ đảm bảo trong vòng 2 năm.

- Cơ chế không bám dính. Cơ chế này là cơ chế hiện đại nhất trong công nghiệp cho đến thời điểm hiện tại. Cơ chế này dựa trên độ phẳng gần như tuyệt đối và đàn hồi của bề mặt sơn có chứa Silicon mà hà không thể bám dính vào được. Các sản phẩm sơn này thường có hiệu lực đến 5 năm.

Một trong những loại nhựa phổ biến dùng trong sơn chống hà đó là nhựa Phenolic biến tính.

Các thông số nhựa Phenolic M210B như sau:

- Chỉ số màu: 11

- Chỉ số acid: 15-20

- Điểm chảy mềm: 135-145 độ C.

>> Nhận tư vấn các giải pháp kỹ thuật phù hợp trong quá trình thi công sản phẩm <<

Phenolic M210B

Nhựa Phenolic M210B

 

Đồng oxit

Đồng oxit

Hiện nay, Hóa Chất Mega Việt Nam đã và đang triển khai rộng rãi bộ nguyên liệu cho sơn chống hà tại thị trường trong nước cho sản xuất sơn chống hà chất lượng cao… Với chất lượng ổn định, giá cả hợp lý cùng đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực sơn, Mega luôn là đối tác tin cậy và đồng hành cùng bạn đến thành công.

>>Xem ngay các loại phụ gia cho sơn chống hà tốt nhất trên thị trường hiện nay <<

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Ban Biên tập Mega Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 2-A2-IA20, KĐT Nam Thăng Long, đường Phạm Văn Đồng,

P.Đông Ngạc, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội, Việt Nam.

Email: contact@megavietnam.vn

Tel: (+84) 24 375 89089; Fax: (+84) 24 375 89098

Website: megavietnam.vn

Hotline: 1800.577.728; Zalo: 0971.023.523