SƠN EPOXY GIÀU KẼM

SƠN EPOXY GIÀU KẼM

SƠN EPOXY GIÀU KẼM

Sơn epoxy giàu kẽm là loại sơn 2 thành phần giàu kẽm gốc epoxy đóng rắn bằng polyamid

CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI GIA CÔNG SƠN ALKYD
MỘT SỐ CHẤT XÚC TIẾN KIM LOẠI LÀM KHÔ MÀNG SƠN
NHỰA EPOXY LÀ GÌ VÀ QUY TRÌNH SẢN XUẤT NHỰA EPOXY
QUY TRÌNH SẢN XUẤT SƠN GỐC NHŨ TƯƠNG
MỘT SỐ PHỤ GIA CHỐNG LẮNG CHO SƠN

SƠN EPOXY GIÀU KẼM

1. Định nghĩa

Sơn epoxy giàu kẽm là loại sơn 2 thành phần giàu kẽm gốc epoxy đóng rắn bằng polyamid. Sơn giàu kẽm có hàm lượng kẽm và phần trăm thể tích chất rắn rất cao nên khả năng chống ăn mòn tuyệt hảo trong 1 hệ sơn hoàn chỉnh.

Sơn epoxy giàu kẽm được dùng làm lớp sơn chống rỉ trong môi trường khí quyển khắc nghiệt có độ ăn mòn cao, đồng thời dùng làm sơn phủ trên bề mặt thép carbon hay sửa chữa màng sơn kẽm vô cơ và khu vực tôn tráng kẽm, sơn sắt thép mạ kẽm bị hư hại.

Sơn lót chống rỉ giàu kẽm có thể thi công được ở nhiệt độ bề mặt xuống tới 0°C. Sơn epoxy giàu kẽm hợp chuẩn với tiêu chuẩn ASTM D520 type II về bột kẽm.. Có thể dùng như là lớp chống rỉ cho một hệ sơn hoàn chỉnh cho kim loại trong môi trường khí quyển, kim loại chôn trong đất và ngâm nước.

Mức độ bảo vệ của sơn lót chống rỉ giàu kẽm ở mức  tốt C4 và C5, C5M. Có độ bền cao trong môi trường C5-I. Phân loại môi trường theo tiêu chuẩn: ISO 12944-2.

2. Mục đích sử dụng của sơn epoxy giàu kẽm

2.1. Trong ngành sơn công nghiệp kết cấu thép

Thích hợp cho kết cấu sắt thép và hệ thống ống dẫn nằm trong môi trường ăn mòn cấp độ bảo vệ C5- I hay C5-M  theo tiêu chuẩn ISO 12944-2. Chính vì sơn lót epoxy giàu kẽm bảo vệ bề mặt sắt thép ở cấp độ cao nhất nên nó được đề nghị sử dụng trong

Sơn epoxy giàu kẽm

Ảnh: Minh hoạ 

- Sử dụng cho môi trường biển và nước biển: tàu thuyền, nhà giàn......

- Sử dụng cho cấu kiện máy móc và khung sàn thép của nhà máy lọc dầu, nhà máy điện, hầm mỏ....

- Sử dụng cho kết cấu thép của cầu thép, cầu dây văng, dầm thép, công trình cao tầng......

- Sử dụng trong các thiết bị khai thác mỏ và kết cấu sắt thép thông thường

Sơn epoxy giàu kẽm được thiết kế đặc biệt làm lớp chống rỉ trong 1 hệ sơn hoàn chỉnh cho khu vực cần độ bền cao, thời gian bảo trì lâu.

2.2. Nguyên lý bảo vệ sắt thép của sơn giàu kẽm

- Sơn epoxy giàu kẽm bảo vệ chống rỉ, chống ăn mòn sắt thép kim loại bằng hiệu ứng điện hóa, tức là bột màu trong màng sơn sẽ phản ứng với hơi nước và hình thành một lớp sơn bảo vệ bề mặt sắt thép.

- Thành phần bột kẽm trong sơn sẽ tạo độ kết dính bám sâu và chắc vào bề mặt cấu kiện sắt thép ở cường độ cao vì thế nó được sử dụng bảo vệ kết cấu thép trong những môi trường có độ mài mòn, ăn mòn cao.

- Thực tế cho thấy, dưới tác động của môi trường, kim loại bị xâm thực, bị ăn mòn trong không khí, trong đất hay trong vùng ngập nước làm cho tuổi thọ công trình bị xuống cấp nhanh chóng, nhất là các dạng rỉ điểm, rỉ lỗ không đồng đều càng làm giảm khả năng chịu tải của kết cấu, tuổi thọ công trình.

Mặt khác ở nước ta, chi phí cho bảo vệ chống ăn mòn còn rất thấp, thường dành chi phí cho các phương pháp sơn chống rỉ thông thường nên không ít các công trình sau vài năm sử dụng đã phải nâng cấp, bảo dưỡng. Một giải pháp công nghệ mới là sơn epoxy giàu kẽm hiện nay được các chuyên gia trong và ngoài nước đánh giá là công nghệ ưu việt nhất, có khả năng thay thế công nghệ mạ kẽm nhúng nóng trong việc bảo vệ các kết cấu sắt thép không bị ăn mòn, rỉ sét, nâng cao chất lượng công trình…

3. Sản phẩm của Mega

Hiện nay Công Ty TNHH Thương Mại Tổng Hợp Mega Việt Nam hiện tại đang cung cấp một số dòng nhựa và phụ gia cho dòng sản phẩm sơn epoxy giàu kẽm như nhựa Epoxy, đóng rắn Epoxy, Kẽm zincdust, đến từ các nhà cung cấp hàng đầu thế giới. Quý khách hàng còn bất kỳ thắc mắc hay nhu cầu về sản phẩm vui lòng liên hệ tới công ty của chúng tôi. Rất mong nhận được sự ủng hộ của quý khách hàng.

>> Xem thêm các hóa chất công nghiệp tốt nhất hiện nay trên thị trường <<

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Ban Biên tập Mega Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 2-A2-IA20, KĐT Nam Thăng Long, đường Phạm Văn Đồng,

P. Đông Ngạc, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội, Việt Nam.

Email: contact@megavietnam.vn

Tel: (+84) 24 375 89089; Fax: (+84) 24 375 89098

Website: megavietnam.vn

Hotline: 1800.577.728; Zalo: 0971.023.523