SƠN NHŨ 1K ACRYLIC TRÊN THÉP MẠ KẼM

SƠN NHŨ 1K ACRYLIC TRÊN THÉP MẠ KẼM

SƠN NHŨ 1K ACRYLIC TRÊN THÉP MẠ KẼM

09:56 - 25/08/2021

Sơn nhũ 1K Acrylic trên sắt mạ kẽm được sử dụng với mong muốn tạo nên diện mạo lấp lánh, đẹp mắt dành cho các thiết bị được làm từ sắt mạ kẽm. 

CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI GIA CÔNG SƠN ALKYD
MỘT SỐ CHẤT XÚC TIẾN KIM LOẠI LÀM KHÔ MÀNG SƠN
NHỰA EPOXY LÀ GÌ VÀ QUY TRÌNH SẢN XUẤT NHỰA EPOXY
QUY TRÌNH SẢN XUẤT SƠN GỐC NHŨ TƯƠNG
MỘT SỐ PHỤ GIA CHỐNG LẮNG CHO SƠN

SƠN NHŨ 1K ACRYLIC TRÊN THÉP MẠ KẼM

Hiện nay, các loại sơn dành cho thép mạ kẽm trở nên rất phổ biến. Việc sử dụng sơn mạ kẽm giúp hạn chế tình trạng oxi hóa giúp cho công trình sắt mạ kẽm nâng cao tuổi thọ.

Lớp sơn này có tác dụng bảo vệ sắt thép không bị rỉ sét tại các mối hàn, đồng thời ngăn chặn lớp kẽm không bị oxi hóa theo thời gian. Trên thị trường hiện nay, có 2 loại sơn sắt mạ kẽm chính là:

+ Sơn sắt mạ kẽm 1 thành phần (thường là sơn Acrylic 1k)

+ Sơn sắt mạ kẽm 2 thành phần (thường là sơn PU)

Mẫu sơn nhũ 1K Acrylic trên thép mạ kẽm Ảnh: Mẫu sơn nhũ 1K Acrylic trên thép mạ kẽm 

Bên cạnh các loại sơn màu thông thường, sơn nhũ 1K Acrylic trên sắt mạ kẽm được sử dụng với mong muốn tạo nên diện mạo lấp lánh, đẹp mắt dành cho các thiết bị được làm từ sắt mạ kẽm. 

Cũng giống như các loại sơn mạ kẽm khác, sơn mạ kẽm nhũ 1K Acrylic thành phẩm phải đáp ứng tất cả các yêu cầu về 1 sản phẩm sơn về ngoại quan như: màu sắc, độ phủ hay các tính chất cơ lý, khả năng chống gỉ, chịu thời tiết … nói chung. Và phải đáp ứng yếu tố bám dính tốt trên bề mặt mạ kẽm nói riêng.

Nếu sơn màu sử dụng các loại bột màu hữu cơ hoặc vô cơ. Tạo sắc màu như xanh, đỏ, tím, vàng,.. Thì sơn nhũ sử dụng các loại bột nhũ, bột hiệu ứng kim loại như nhũ bạc, nhũ đồng, nhũ nhôm để tạo hiệu ứng màu sắc, phản xạ và ngoại quan lấp lánh.

>> Xem thêm: Công nghệ sản xuất sơn nhũ 1K Acrylic <<

Trong quá trình thi công và sản xuất cần chú ý các yếu tố về kỹ thuật như: 

Loại nhựa sử dụng (nên dùng nhựa có chỉ số axit thấp cho sơn nhũ vì nhựa có tính acid cao có thể ảnh hưởng đến màu nhũ trong quá trình lưu kho), cách phân tán nhũ, loại nhũ sử dụng (bột nhũ, paste nhũ).

Khi thi công cần chú ý sơn nhũ phải pha rất loãng dung môi để màng sơn có màu sáng và bằng phẳng. Nên sử dụng các loại dung môi phân cực khi phun hoặc phụ gia định hướng giúp định hướng các hạt nhũ đều và đẹp.

Nhũ bao gồm nhũ nổi và nhũ chìm. Tuy theo hiệu ứng màu sắc mong muốn mà sẽ lựa chọn chủng loại và kích thước. phù hợp. 

Sau khi thi công mẫu sơn thành phẩm lên tiêu bản, các tiêu bản sản phẩm trải qua quá trình đánh giá chất lượng nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng sơn vừa nghiên cứu đạt chuẩn. Thông qua các chỉ số về: ngoại quan, độ bóng, độ bền va đập, độ cứng,... sẽ đưa ra kết luận cho chất lượng sản phẩm. 

Hiện tại công ty Hóa chất Mega Việt Nam đang cung cấp các loại hóa chất sản xuất sơn 1K và 2K trên mạ kẽm. Để được tư vấn các vấn đề liên quan đến tư vấn nguyên vật liệu sản xuất vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể. 

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Ban Biên tập Hóa chất Mega

Phòng 802 - Nhà OCT3A - Khu ĐTM Resco - Đường Phạm Văn Đồng

Phường Xuân Đỉnh - Quận Bắc Từ Liêm - Thành phố Hà Nội

Tel: 1800.577.728; Fax: (+84) 24 375 89098

Email: contact@megavietnam.vn; Website: http://megavietnam.vn

//