THỊ TRƯỜNG SƠN VÀ NHỮNG YÊU CẦU MỚI VỚI CÁC CÔNG TY SẢN XUẤT SƠN

THỊ TRƯỜNG SƠN VÀ NHỮNG YÊU CẦU MỚI VỚI CÁC CÔNG TY SẢN XUẤT SƠN

THỊ TRƯỜNG SƠN VÀ NHỮNG YÊU CẦU MỚI VỚI CÁC CÔNG TY SẢN XUẤT SƠN

Thị trường sơn công nghiệp hiện đang chia nhỏ thành các lĩnh vực khác nhau như sơn phục vụ khai thác dầu khí ngoài khơi, sơn xây dựng, sơn công nghiệp nói chung và sơn bảo dưỡng công nghiệp.

CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI GIA CÔNG SƠN ALKYD
MỘT SỐ CHẤT XÚC TIẾN KIM LOẠI LÀM KHÔ MÀNG SƠN
NHỰA EPOXY LÀ GÌ VÀ QUY TRÌNH SẢN XUẤT NHỰA EPOXY
QUY TRÌNH SẢN XUẤT SƠN GỐC NHŨ TƯƠNG
MỘT SỐ PHỤ GIA CHỐNG LẮNG CHO SƠN

Bối cảnh chung

Thị trường sơn công nghiệp hiện đang chia nhỏ thành các lĩnh vực khác nhau như sơn phục vụ khai thác dầu khí ngoài khơi, sơn xây dựng, sơn công nghiệp nói chung và sơn bảo dưỡng công nghiệp. Các nhà sản xuất sơn công nghiệp cho biết, trong khi tốc độ tăng trưởng ở một số lĩnh vực đã chậm lại thì một số lĩnh vực khác như sơn phục vụ khai thác dầu khí lại đang thúc đẩy sự tăng trưởng của ngành.

Trong bối cảnh các khách hàng công nghiệp tiếp tục tìm kiếm các phương pháp mới nhằm cải thiện hiệu quả và đưa ra những chức năng mới cho các sản phẩm của mình, một số lĩnh vực tăng trưởng mới đang phát triển trong ngành công nghiệp sơn. Đặc biệt, những sản phẩm sơn hiệu quả cao có thể được sử dụng để đáp ứng nhiều nhu cầu, giảm sử dụng các chất nền chuyên biệt hoặc thay thế các giải pháp cơ học.

Theo đánh giá của Tập đoàn Hempel (một trong những tập đoàn cung ứng sơn hàng đầu thế giới với trụ sở tại Copenhagen, Đan Mạch), thị trường sơn công nghiệp đã tăng trưởng khoảng 3% trong thời gian 2013 - 2014. Nhìn chung, ngành sản xuất sơn đã được hưởng lợi nhờ những chương trình đầu tư của các chính phủ vào các dự án cơ sở hạ tầng, đặc biệt ở khu vực Trung Đông và châu á. Tập đoàn Hempel dự báo thị trường sơn công nghiệp sẽ tăng trưởng với tốc độ tương đương tốc độ tăng trưởng GDP toàn cầu, trong đó sơn kiến trúc sẽ đạt tốc độ tăng trưởng cao hơn tốc độ tăng trưởng của toàn thị trường sơn, còn sơn phục vụ khai thác dầu khí có triển vọng không chắc chắn do giá dầu khí hiện nay dao động mạnh.

Công ty Sherwin - Williams - một trong những công ty hàng đầu về sơn công nghiệp - hiện đang chứng kiến và tìm cách đáp ứng các cơ hội tăng trưởng ở hầu hết tất cả các lĩnh vực trên thị trường sơn. Đặc biệt, Sherwin - Williams nhận thấy sự tăng trưởng mạnh của thị trường trong một số lĩnh vực như sơn hoàn thiện gỗ, sơn hoàn thiện nói chung, sơn thiết bị công nghiệp nặng và sơn xây dựng. Một trong những thị trường mà Công ty đặc biệt quan tâm là sơn sàn gỗ cho các lĩnh vực nhà ở. Trong lĩnh vực các sản phẩm sơn hoàn thiện sàn gỗ, Công ty Sherwin - Williams đã đưa ra thị trường một dòng sản phẩm sơn hoàn thiện loại mới với các hệ thống sơn hóa rắn bằng tia cực tím để giúp các cơ sở sản xuất sàn gỗ đáp ứng các yêu cầu về môi trường theo quy định pháp lý đồng thời tăng năng suất lao động.

Mới đây, formaldehyt cũng là vấn đề mới nổi lên trong lĩnh vực sơn hoàn thiện gỗ. Công ty Sherwin - Williams đã đưa ra thị trường nhiều loại sơn nước, vecni, sơn lót và sơn bề mặt không chứa formaldehyt để giúp các nhà sản xuất các sản phẩm gỗ đáp ứng các quy định pháp lý về môi trường. Trong một số trường hợp, việc sử dụng những sản phẩm này giúp các nhà sản xuất đạt được những chứng chỉ quan trọng về môi trường.

Tin tức và cập nhật mới nhất cho công ty sản xuất sơn

Những cơ hội và thách thức

Mỗi lĩnh vực riêng rẽ của thị trường sơn công nghiệp đều có những cơ hội và thách thức của riêng mình. Mỗi lĩnh vực ứng dụng sơn là một cơ hội tăng trưởng độc đáo cho các công ty trong ngành.

Theo Công ty Sơn công nghiệp toàn cầu PPG, sự phát triển của lĩnh vực khai thác dầu khí và vận tải hàng hóa phục vụ khai thác dầu khí đã tạo ra nhiều cơ hội cho ngành sản xuất sơn trên toàn thế giới. Mặt khác, các xu hướng mới trong vật liệu điện tử và các lĩnh vực sử dụng chúng trong máy tính, điện thoại di động, ô tô, xây dựng cũng đang tạo ra những cơ hội tăng trưởng đa dạng cho ngành sản xuất sơn. Sự phát triển tiếp tục của thị trường giao thông vận tải với các phương tiện cá nhân và thương mại - một trong những xu hướng vĩ mô trên thế giới - đang mở ra cơ hội tăng trưởng vững chắc cho các công ty sơn, đặc biệt là ở các nước đang phát triển.

Trong lĩnh vực xây dựng, các xu hướng hiện nay rất đa dạng, kể cả về mặt địa lý và ứng dụng. Nhưng nhìn chung nhu cầu đối với các sản phẩm sơn trong những lĩnh vực này tiếp tục duy trì ở mức cao.

Các yêu cầu mới và nâng cao về mặt hiệu quả của sản phẩm sơn cũng là những động lực cho các cơ hội tăng trưởng trong ngành sản xuất sơn. Ví dụ, các sản phẩm sơn khung và gầm xe ô tô đang có những cơ hội phát triển mạnh nhờ nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm có tính năng chống gỉ tốt hơn. Trong bối cảnh thị trường xe ô tô tăng mạnh hiện nay, đây sẽ là những dấu hiệu tích cực cho các sản phẩm sơn công nghiệp.

Trong tất cả các lĩnh vực, khách hàng công nghiệp ngày nay thường yêu cầu các sản phẩm sơn phải có phát thải các chất dễ bay hơi (VOC) thấp nhất hoặc bằng 0, đồng thời yêu cầu các công ty sơn đưa ra những giải pháp cải thiện cho các quá trình sơn hoàn thiện sản phẩm của mình. Vì vậy, các công ty sơn cần phải tìm ra những phương thức để trở thành đối tác thực sự của khách hàng, cung cấp kiến thức chuyên môn hỗ trợ khách hàng ngoài phạm vi sản phẩm cung ứng.

Trong các lĩnh vực ứng dụng hoàn thiện nói chung, một số công ty sơn đã phát triển những loại nhựa mới để sản xuất các loại sơn polyurethan có hàm lượng VOC thấp, giúp các nhà sản xuất đáp ứng mục tiêu phát triển bền vững, tiết kiệm chi phí năng lượng và thiết bị mà không làm giảm chất lượng hoàn thiện bề mặt. Các nhà sản xuất những thiết bị hạng nặng thường phải tuân thủ các quy định chặt chẽ về sơn, vì vậy việc các công ty sơn giúp họ và các nhà cung ứng của họ giảm chi phí của quá trình sơn bằng cách hợp tác với các cơ sở sản xuất để tăng hiệu quả sản xuất sẽ có ý nghĩa rất lớn.

Ngoài những nhóm tiếp thị mạnh với phạm vi hoạt động trên toàn thế giới, các công ty sơn quốc tế cũng có những danh mục sản phẩm toàn cầu, qua đó có thể đáp ứng tiềm năng tăng trưởng khác nhau ở các khu vực khác nhau trên thế giới. Đây là một yếu tố quan trọng then chốt, vì các lĩnh vực sử dụng khác nhau có thể tăng trưởng với những tốc độ khác nhau ở các khu vực kinh tế trên thế giới. Ví dụ, tốc độ công nghiệp hóa nhanh ở Trung Quốc và các nước đang phát triển khác trong khu vực châu á cho thấy tiềm năng tăng trưởng mạnh đối với lĩnh vực sơn xây dựng và sơn bảo dưỡng công nghiệp.

Những yêu cầu mới đối với các công ty sản xuất sơn

Các nhà sản xuất sơn công nghiệp đang tiếp tục gặp nhiều thách thức trong việc đáp ứng các yêu cầu về mặt chi phí và hiệu quả của sản phẩm sơn. Trong khi đó, khách hàng luôn mong chờ các nhà sản xuất sơn đáp ứng những yêu cầu chặt chẽ nhất về hiệu quả của sản phẩm. Những công ty nào mà sản phẩm không đáp ứng yêu cầu của khách hàng thì chắc chắn sẽ bị loại ra khỏi thị trường. Trong bối cảnh này, những công ty còn lại sẽ phải cạnh tranh bằng những sản phẩm, dịch vụ độc đáo hơn, ví dụ cung cấp cho khách hàng những kiến thức chuyên môn cần thiết và đề xuất những cải thiện nằm ngoài dịch vụ bán hàng. Đối với các công ty sơn, nỗ lực hợp tác với khách hàng để giảm chi phí hoặc giúp khách hàng đáp ứng các mục tiêu phát triển bền vững sẽ là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu để duy trì và phát triển thị phần trên thị trường sơn.

Để phục vụ nhu cầu kinh doanh của mình, các công ty khách hàng trong các ngành công nghiệp thường yêu cầu các công ty sơn cung cấp những sản phẩm sơn với hiệu quả chống gỉ tốt hơn, đồng thời có thêm những chức năng bổ sung và hỗ trợ khả năng thay đổi khi áp dụng trên các nền sơn khác nhau. Về mặt chi phí và hiệu quả, các công ty khách hàng cần những giải pháp sơn có thể giúp họ đẩy nhanh quá trình sản xuất, giảm thời gian hóa rắn, tiến hành hóa rắn ở nhiệt độ thấp hơn,...

Trong môi trường kinh tế toàn cầu ngày nay, các khách hàng công nghiệp của ngành sản xuất sơn đang tìm kiếm những công ty sơn có khả năng trở thành một thành phần tự nhiên trong hoạt động sản xuất kinh doanh của họ và cung cấp cho họ những sản phẩm, những kiến thức cần thiết để giúp họ thành công trên thị trường. Các công ty sơn có thể đáp ứng yêu cầu này bằng cách cung cấp những sản phẩm với tính năng hơn trội và cung cấp dịch vụ, hỗ trợ kỹ thuật tại chỗ nhằm giúp khách hàng đạt mục tiêu cao nhất về hiệu quả sản phẩm.

Cung cấp những sản phẩm thường xuyên cải tiến với tính năng hơn trội mới chỉ là một phần nhiệm vụ của các công ty sản xuất sơn, một nhiệm vụ quan trọng khác là giúp khách hàng khai thác toàn bộ lợi ích của những sản phẩm đó trong những môi trường ứng dụng khác biệt thuộc lĩnh vực kinh doanh của họ.

Để tạo ra được những sản phẩm sơn tốt với những tính năng vượt trội và đáp ứng được thị hiếu của thị trường, chắc chắn rằng bạn phải tìm kiếm cho mình nhà cung cấp nguyên liệu tốt. Hãy để chúng tôi giúp bạn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc về nguyên liệu hay muốn được tư vấn về kĩ thuật sản xuất sơn hãy liên hệ với chúng tôi.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Ban Biên tập Mega Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 2-A2-IA20, KĐT Nam Thăng Long, đường Phạm Văn Đồng,

P.Đông Ngạc, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội, Việt Nam.

Email: contact@megavietnam.vn

Tel: (+84) 24 375 89089; Fax: (+84) 24 375 89098

Website: megavietnam.vn

Hotline: 1800.577.728; Zalo: 0971.023.523