THỊ TRƯỜNG SƠN VIỆT NAM NĂM 2018

THỊ TRƯỜNG SƠN VIỆT NAM NĂM 2018

THỊ TRƯỜNG SƠN VIỆT NAM NĂM 2018

Thị trường sơn Việt nam năm 2018 nhiều chuyển biến lớn sau một năm thị trường xây dựng bùng phát lớn. Năm 2017, các công ty sơn có một năm bội thu, khi mà nhu cầu quá lớn. Thị trường sơn việt nam năm 2018 có nhiều đổi thay và diễn biến tích cực hơn thị trường sơn năm 2017.

DỰ BÁO THỊ TRƯỜNG SƠN VIỆT NAM 2018 TĂNG MẠNH THEO NHU CẦU XÂY DỰNG ĐÔ THỊ
KIM NGẠCH XUẤT KHẨU NHỰA DỰ BÁO TĂNG TRƯỞNG 12-15%
THỊ PHẦN XUẤT KHẨU CAO SU SANG TRUNG QUỐC CỦA VIỆT NAM GIẢM MẠNH
NGÀNH SƠN VÀ MỰC IN CÓ MỨC TĂNG TRƯỞNG NHANH
SẮP CÓ SÀN GIAO DỊCH NHỰA

Điểm lại các nội dung chính thị trường sơn năm 2017

- Thị trường sơn việt nam năm 2017 phát triển mạnh hơn năm 2016 nhiều, về cả quy mô và kiến thức.
- Giá nguyên vật liệu sản xuất sơn tăng chóng mặt trong năm 2017. Tăng từng ngày, khiến các công ty sơn xoay chóng mặt. Các công ty sơn thay đổi bảng giá liên tục, có công ty sơn đã tăng giá 13 lần trong năm 2017. Một số công ty sơn lớn, có vốn lớn, và uy tín đã chịu lỗ để bù giá nguyên vật liệu cho khách hàng, không tăng giá cùng thị trường sơn.

Phân tích và nhận xét thị trường việt nam năm 2018

Các công trình xây dựng chưa hoàn thiện trong năm 2018 còn rất nhiều. Các công trình này được khởi công mạnh và nhiều trong năm 2017. Do khan hiếm nguyên vật liệu xây dựng, thợ xây dựng, và thợ sơn nhà. Nên tiến độc các công trình chậm hơn, có giá cao hơn. Một số công trình đành phải để năm 2018 mới đi vào hoàn thiện. Hy vọng sẽ kiếm được thợ thi công, và hy vọng giá nguyên vật liệu sẽ giảm trở lại trong năm 2018.

Một tín hiệu đáng mừng của năm 2018. Giá nguyên vật liệu sản xuất sơn, các hoá chất sản xuất sơn tháng 1 năm 2018 đã giảm giá một chút. Dù thời điểm này đang là gần tết âm lịch của năm 2018. Điều đó đánh dấu, giá nguyên vật liệu có thể giảm mạnh, hoặc không tăng đáng kể trong năm 2018. Đó là một tin vui cho thị trường sơn việt nam năm 2018.

Có sự phân hoá rõ rệt giữa các công ty sơn hay các thương hiệu sơn trong thị trường sơn việt nam năm 2018. Khi mà năm 2017 nhiều thương hiệu sơn bị bay màu rất nhiều. Khiến khách hàng rất chán nản và không tin tưởng vào một số hãng sơn kém uy tín, kém chất lượng. Bên cạnh đó nhiều công ty sơn đã chấp nhận rời bỏ thị trường sơn việt nam, không bao giờ quay lại. Khiến cho thị trường sơn việt nam cạnh tranh ít hơn và phân hoá cao hơn. Chọn ra được các hãng sơn, các công ty sơn uy tín và chất lượng.

Thị trường sơn việt nam năm 2018 và các năm gần đây, xu hướng người tiêu dùng chuyển sang dùng sơn pha tại nhà máy sản xuất, không tin tưởng vào sơn pha màu tại đại lý sơn, hay còn gọi là đại lý sơn có máy pha màu. Khi mà nhiều cuộc tranh luận giữa sơn dùng máy pha màu và sơn nhà máy. Qua thực tế, sơn pha màu tại đại lý sơn, có độ bền màu kém hơn, rủi ro hàng giả nhiều hơn, chi phí cao hơn do đầu tư máy móc nhiều...khách hàng đã dần tin dùng các sản phẩm sơn từ nhà máy hơn các sản phẩm sơn pha màu tại đại lý sơn.

Thị phần sơn việt nam chủ đạo rơi vào tay các hãng sơn uy tín, thương hiệu, chất lượng cao và ổn định như UTU, Kova, Dulux, Jotun, Mykolor. Hơn 60% thị phần sơn việt nam thuộc về các công ty sản xuất sơn trên. Còn lại thị trường sơn việt nam bị sâu xé bởi các công ty sơn ngoại và nội khác.

Trong phân khúc sản phẩm sơn siêu cao cấp, chiếm thị phần chủ yếu là sơn UTU, với slogan "sơn đẳng cấp". Sơn UTU đã đi theo hướng chất lượng bền, sang trọng, đẹp đẳng cấp. Được nhiều khách hàng cao cấp sử dụng và tin dùng. Tiếp đó đứng đầu doanh số phân khúc sản phẩm sơn giá bình dân là sơn Kova. Các hãng sơn có thị phần rất lớn như Dulux, Jotun, Mykolor với phân khúc tiện ích khi mua sơn. Các đại lý sơn được cấp máy pha màu tại đại lý, mang lại tiện ích nhanh chóng khi mua sơn.

Với sự phân hoá mạnh của thị trường sơn năm 2018. Thì các sản phẩm sơn uy tín và chất lượng như UTU, Dulux, Kova, Jotun, và Mykolor vẫn là lựa chọn của nhiều người tiêu dùng.

>> Xem ngay các loại hóa chất ngành cao su tốt nhất hiện nay trên thị trường <<

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Ban Biên tập Mega Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 2-A2-IA20, KĐT Nam Thăng Long, đường Phạm Văn Đồng,

P.Đông Ngạc, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội, Việt Nam.

Email: contact@megavietnam.vn

Tel: (+84) 24 375 89089; Fax: (+84) 24 375 89098

Website: megavietnam.vn

Hotline: 1800.577.728; Zalo: 0971.023.523