TIÊU CHUẨN SƠN CHỐNG CHÁY - SƠN CHỐNG CHÁY AN TOÀN

TIÊU CHUẨN SƠN CHỐNG CHÁY - SƠN CHỐNG CHÁY AN TOÀN

TIÊU CHUẨN SƠN CHỐNG CHÁY - SƠN CHỐNG CHÁY AN TOÀN

Sơn chống cháy phải được kiểm định và đạt được mức độ chống cháy theo tiêu chuẩn để đảm bảo yêu cầu an toàn. Tìm hiểu tiêu chuẩn sơn chống cháy trong bài viết dưới đây.

CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI GIA CÔNG SƠN ALKYD
MỘT SỐ CHẤT XÚC TIẾN KIM LOẠI LÀM KHÔ MÀNG SƠN
NHỰA EPOXY LÀ GÌ VÀ QUY TRÌNH SẢN XUẤT NHỰA EPOXY
QUY TRÌNH SẢN XUẤT SƠN GỐC NHŨ TƯƠNG
MỘT SỐ PHỤ GIA CHỐNG LẮNG CHO SƠN

Sơn chống cháy phải được kiểm định và đạt được mức độ chống cháy theo tiêu chuẩn để đảm bảo yêu cầu an toàn. Tìm hiểu tiêu chuẩn sơn chống cháy trong bài viết dưới đây.

Mục đích của sơn chống cháy

Mục đích chính của sơn chống cháy là ngăn ngọn lửa lan rộng. Sơn chống cháy làm điều này bằng cách tạo ra một lớp cacbon cách nhiệt, bảo vệ vật liệu ở bên trong. Lớp bảo vệ này có độ dày lên đến 50 lần so với lớp sơn ban đầu và có thời gian bảo vệ từ 30 phút đến 120 phút, thậm chí là 150 phút trong một số trường hợp đặc biệt. (tùy theo định mức thi công sơn chống cháy).

Để đảm bảo hiệu quả của sơn chống cháy, chúng cần được kiểm định theo các tiêu chuẩn sơn chống cháy đã được xây dựng. Một khi sơn chống cháy đã vượt qua kiểm định và được cấp giấy chứng nhận, nó có thể được áp dụng cho tường, sàn, trần nhà, kết cấu thép, gỗ... ở bất kỳ không gian nào và bạn có thể hoàn toàn yên tâm về hiệu quả của chúng.

1. Tiêu chuẩn sơn chống cháy

Sau đây là một số tiêu chuẩn kiểm tra của sơn chống cháy.

Sơn chống cháy được thử nghiệm theo 3 "tiêu chuẩn thử nghiệm" và được phân tách trong các lớp khác nhau.

•  Lớp 1: Yêu cầu lớp sơn phải đảm bảo được hoàn toàn không có sự lan rộng của lửa. Đây là tiêu chuẩn thấp nhất và là một tiêu chuẩn hiệu quả được áp dụng cho sơn chống cháy cho trần và tường.

•  Lớp 0: Tiêu chuẩn lớp 0 được áp dụng cho các khu vực có rủi ro cao (như hành lang, lối thoát hiểm...). Tiêu chuẩn này yêu cầu bất kỳ lớp phủ sơn nào cũng phải có khả năng hạn chế bắt lửa và cháy. Để các khu vực thuộc loại này đủ điều kiện, tất cả các vật liệu được sử dụng bao gồm sơn chống cháy phải có chỉ số truyền lửa rất thấp.

Cơ sở của thử nghiệm sơn chống cháy lớp 0 đó là lớp sơn chống cháy không tăng mức nhiệt độ hoặc cường độ của đám cháy và không cho phép nó lan rộng.

•  Chống cháy: Khả năng chống cháy của một vật liệu nhất định có thể từ 30 - 60 phút. Sơn chống cháy được sử dụng ở bề mặt vật liệu để ngăn chặn hiệu quả việc đám cháy xâm phạm đến vật liệu trong khoảng thời gian được chỉ định cho sản phẩm đó. Ví dụ, sơn chống cháy 30 phút sẽ ngăn lửa trong 30 phút trước khi nó bắt đầu cháy qua lớp sơn phủ bề mặt vào vật liệu.

Thời gian bảo vệ vật liệu của sơn chống cháy càng dài đồng nghĩa với việc thời gian thoát nạn, cứu hộ và dập tắt đám cháy sẽ được dài hơn. Và mức độ thiệt hại cũng được giảm đến mức tối đa.

Bạn có thể mua sơn chống cháy để phủ lên tất cả các loại vật liệu như thép, thạch cao, gỗ... để bảo vệ kết cấu cho tòa nhà, nhà xưởng,... khi không may có hỏa hoạn xảy ra.

>> Nhận tư vấn kỹ thuật tốt nhất trong quá trình thi công sản phẩm <<

sơn chống cháy an toàn Sơn chống cháy 

2. Tại sao sơn chống cháy lại cần chứng chỉ ?

 Lý do để các công ty sản xuất sơn chống cháy cần có chứng nhận vượt qua kiểm định đó chính là để nó có thể được lưu thông ngoài thị trường. Ngoài ra, chứng chỉ này có thể xuất trình cho cơ quan kiểm tra hay như một lợi thế trong việc đấu thầu dự án sơn chống cháy cho các tòa nhà. Chứng nhận kiểm định là một chứng minh để khách hàng có thể xác nhận rằng bạn đã tuân thủ tất cả các quy định có liên quan và sơn chống cháy của bạn có khả năng bảo vệ chính xác, an toàn.

Trên đây là một vài chia sẻ của Hóa chất Mega về tiêu chuẩn sơn chống cháy. Mong rằng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về các tiêu chuẩn kiểm tra sơn chống cháy và lý do sơn chống cháy cần nhận được chứng nhận kiểm định. Hiện nay hóa chất Mega chúng tôi cung cấp đầy đủ bộ nguyên liệu cho việc sản xuất sơn chống cháy cùng với sự hiểu biết về sơn chống cháy, rất mong sớm được phục vụ và làm việc cùng với quý bạn đọc. Mọi thắc mắc của bạn đọc, vui long liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

>> Xem ngay các loại hóa chất công nghiệp tốt nhất trên thị trường hiện nay chúng tôi cung cấp <<

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Ban Biên tập Mega Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 2-A2-IA20, KĐT Nam Thăng Long, đường Phạm Văn Đồng,

P.Đông Ngạc, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội, Việt Nam.

Email: contact@megavietnam.vn

Tel: (+84) 24 375 89089; Fax: (+84) 24 375 89098

Website: megavietnam.vn

Hotline: 1800.577.728; Zalo: 0971.023.523