TÌM HIỂU VỀ HỆ SƠN PHỦ ACRYLIC POLYURETHANE

TÌM HIỂU VỀ HỆ SƠN PHỦ ACRYLIC POLYURETHANE

TÌM HIỂU VỀ HỆ SƠN PHỦ ACRYLIC POLYURETHANE

Sơn phủ Acrylic Polyurethane 2K là hệ sơn 2 thành phần trên cơ sở nhựa Acrylic polyol và isocyanate.

CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI GIA CÔNG SƠN ALKYD
MỘT SỐ CHẤT XÚC TIẾN KIM LOẠI LÀM KHÔ MÀNG SƠN
NHỰA EPOXY LÀ GÌ VÀ QUY TRÌNH SẢN XUẤT NHỰA EPOXY
QUY TRÌNH SẢN XUẤT SƠN GỐC NHŨ TƯƠNG
MỘT SỐ PHỤ GIA CHỐNG LẮNG CHO SƠN

TÌM HIỂU VỀ HỆ SƠN PHỦ ACRYLIC POLYURETHANE

1. Định nghĩa

Sơn phủ Acrylic Polyurethane 2K là hệ sơn 2 thành phần trên cơ sở nhựa Acrylic polyolisocyanate. Được sử dụng làm sơn phủ cho nhiều loại vật liệu khác nhau do tính chất chịu thời tiết tốt.

Nhựa Acrylic polyol (2K) có chứa các nhóm OH trong phân tử nên trong quá trình làm khô bền mặt sơn cần phản ứng với isocyanate (NCO).

2. Đặc điểm

Nhanh khô, độ bóng và độ cứng cao, không ngã vàng, kháng dung môi hóa chất tốt, bền thời tiết…

- Ưu điểm:

Sơn PU 2K có ưu điểm đó là có độ căng mịn cao, độ bóng cao hơn hệ sơn thông thường, chúng có độ bám dính tốt và ít chầy xước hơn so với các hệ sơn thông thường khác. Một ưu điểm nổi trội đó là khả năng bảo vệ chống thấm nước khá cao, nên rất thích hợp cho các sản phẩm sơn gỗ ngoài trời cao cấp, sơn lót sàn ngoài trời, sơn phủ tàu biển, hay sơn trên oto xe máy... Chúng còn ít bị ố vàng, gia tăng thời gian sơn lại sản phẩm.

- Nhược điểm:

Nhược điểm của hệ sơn này đó là thời gian khô trung bình, kéo dài thời gian sản xuất thi công và giá thành cao hơn các sản phẩm thông thường. Về tỷ lệ pha sơn đòi hỏi phải theo khuyến cáo nhà sản xuất mới đảm bảo hiệu ứng mạnh mẽ. Tuy nhiên các bạn không cần phải lo lắng vì hầu như các nhà sản xuất sơn đều có hướng dẫn tỷ lệ pha rõ ràng cho hệ sơn 2K của mình.

>> Xem thêm video: Chuyển giao công nghệ sản xuất sơn PU 2K trên kẽm và inox <<

3. Ứng dụng

Được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như sơn công nghiệp, sơn ôtô, sơn trên gỗ, nhựa, kim loại, bê-tông,…từ sơn lót, sơn phủ, đến sơn màu, sơn bóng, sơn mờ,…

Hiện nay, Công Ty TNHH Thương Mại Tổng Hợp Mega Việt Nam đã và đang triển khai rộng rãi bộ nguyên liệu cho các dòng sơn phủ acrylic polyurethane cho sơn ô tô, xe máy đạt độ bóng và tính thẩm mỹ cao. Đặc biệt nguồn nhựa được nhập khẩu từ các thương hiệu lớn trên thế giới như Eternal, Elegant, Qualimer, Sanmu… cùng với độ ngũ kĩ thuật với kinh nghiệm và thực tiễn trong lĩnh vực sơn dầu, sơn công nghiệp… Mega luôn là đối tác tin cậy và đồng hành cùng bạn đến thành công.

 >> Xem thêm các loại hóa chất ngành sơn tốt nhất hiện nay trên thị trường <<

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Ban Biên tập Mega Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 2-A2-IA20, KĐT Nam Thăng Long, đường Phạm Văn Đồng,

P. Đông Ngạc, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội, Việt Nam.

Email: contact@megavietnam.vn

Tel: (+84) 24 375 89089; Fax: (+84) 24 375 89098

Website: megavietnam.vn

Hotline: 1800.577.728; Zalo: 0971.023.523