TỔNG QUAN VỀ SƠN CHỐNG RỈ

TỔNG QUAN VỀ SƠN CHỐNG RỈ

TỔNG QUAN VỀ SƠN CHỐNG RỈ

09:21 - 19/02/2019

Sơn chống rỉ nói chung là một loại sơn chuyên việt được sản xuất ra nhằm ngăn chặn các phản ứng hóa học xảy ra giữa kim loại với các yếu tố trong môi trường tự nhiên như nhiệt độ, nước, khí oxy, muối,… &l

CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI GIA CÔNG SƠN ALKYD
MỘT SỐ CHẤT XÚC TIẾN KIM LOẠI LÀM KHÔ MÀNG SƠN
NHỰA EPOXY LÀ GÌ VÀ QUY TRÌNH SẢN XUẤT NHỰA EPOXY
QUY TRÌNH SẢN XUẤT SƠN GỐC NHŨ TƯƠNG
MỘT SỐ PHỤ GIA CHỐNG LẮNG CHO SƠN

1.    Sơn chống rỉ là gì?

Sơn chống rỉ nói chung là một loại sơn chuyên việt được sản xuất ra nhằm ngăn chặn các phản ứng hóa học xảy ra giữa kim loại với các yếu tố trong môi trường tự nhiên như nhiệt độ, nước, khí oxy, muối,… gây nên hiện tượng rỉ sét, phá hoại kim loại, gây thiệt hại lớn về tài sản, và thậm chí có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng con người.

 1. Phân loại sơn chống rỉ

Hiện trên thị trường có 2 dòng sơn chống rỉ:

 • Sơn chống rỉ 1 thành phần còn gọi là sơn Alkyd. Đặc điểm của sơn chống rỉ alkyd là giá rẻ, dễ thi công, có thể dùng xăng để pha sơn khi thi công. Sơn chống rỉ 1 thành phần có màu ghi xám, đỏ và nâu đỏ.
 • Sơn chống rỉ 2 thành phần còn được gọi là sơn epoxy, với khả năng chịu mài mòn và va đập tốt, chịu được thời tiết hay hóa chất nên được sử dụng cho những công trình đòi hỏi yêu cầu cao về kỹ thuật như hệ thống cầu cống, kết cấu kiện nhà xưởng, nhà công nghiệp, hệ thống máy móc, những công trình sắt thép ngoài biển, dùng cho môi trường nước biển như tàu thủy, tàu biển v.v. Sơn chống rỉ 2 thành phần thì có màu sắc đa dạng hơn sơn chống rỉ 1 thành phần, ngoài các màu xám ghi, nâu đỏ và đỏ thì còn có màu xanh, màu nhũ bạc và.

  son chong ri
 1. Các thành phần của sơn chống rỉ

 • Nhựa sơn (chất tạo màng sơn): Tạo thành màng sơn sau khi thi công (khô tự nhiên hoặc đóng rắn nguội, hoặc đóng rắn nóng).
  Nhựa sơn (hoặc hỗn hợp các loại nhựa sơn) quyết định nhiều tính chất của màng sơn khô như bám dính, độ bền cơ học, chịu thời tiết, chịu hóa chất, nước, nhiệt, xăng dầu, v.v… Nhựa sơn bao gồm luôn các chất tăng cường bảo đảm tính chất khô cứng màng sơn như chất làm khô cho sơn Alkyd – dầu, hoặc chất đóng rắn ở sơn 2 thành phần gốc epoxy.
 • Là thành phần chính của sơn nhằm tạo nên màu sắc và độ che phủ của màng sơn. Bột màu và bột độn có ảnh hưởng đến nhiều tính chất cơ học của màng sơn, Ví dụ: độ bền thời tiết, chịu hóa chất, chịu nhiệt, chống rỉ và chống hà …
  -Bột màu được định nghĩa là hóa chất có độ phân tán cao, không hòa tan trong môi trường phân tán (ví dụ: nước, dung môi hữu cơ, dung dịch chất tạo màng …) bột màu có những tính chất phức tạp về mặt hóa, lý và kỹ thuật khi sử dụng làm các loại sơn bảo vệ và trang trí.

Hiện Công ty TNHH Hóa chất Mega cung cấp bộ nguyên liệu cho sơn chống rỉ bao gồm: Nhựa Alkyd, Nhựa epoxy và đóng rắn. các phụ gia khác.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

Ban Biên tập Hóa chất Mega

Phòng 703 - Nhà OCT3A - Khu ĐTM Resco - Đường Phạm Văn Đồng

Phường Xuân Đỉnh - Quận Bắc Từ Liêm - Thành phố Hà Nội

Tel: (+84) 24 375 89089; Fax: (+84) 24 375 89098

Email: contact@megavietnam.vn; Website: http://megavietnam.vn