ỨNG DỤNG CỦA CHẤT LIÊN KẾT SILAN TRONG LỐP XE VÀ CÁC SẢN PHẨM CAO SU

ỨNG DỤNG CỦA CHẤT LIÊN KẾT SILAN TRONG LỐP XE VÀ CÁC SẢN PHẨM CAO SU

ỨNG DỤNG CỦA CHẤT LIÊN KẾT SILAN TRONG LỐP XE VÀ CÁC SẢN PHẨM CAO SU

Silane có cấu trúc hóa học chung là RSi (OH)3, R nhóm chức hữu cơ, gắn vào mạng polymer (amino, epoxy. Acrylate hay vinyl...).

CHẤT PHÒNG LÃO CAO SU TMQ
QUY TRÌNH TÁI CHẾ CAO SU TỪ LỐP XE PHẾ THẢI
MỘT SỐ CHẤT XÚC TIẾN THƯỜNG DÙNG TRONG SẢN XUẤT CAO SU
TĂNG ĐỘ BỀN KÉO CỦA CAO SU LƯU HÓA
CAO SU BLEND - TÌNH HÌNH NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG Ở VIỆT NAM

ỨNG DỤNG CỦA CHẤT LIÊN KẾT SILAN

TRONG LỐP XE VÀ CÁC SẢN PHẨM CAO SU

1. Chất liên kết silan là gì?

Silane có cấu trúc hóa học chung là RSi (OH)3, R nhóm chức hữu cơ, gắn vào mạng polymer (amino, epoxy. Acrylate hay vinyl...). Là chất tăng kết dính giữa các polymer và chất độn vô cơ bằng liên kết hóa học bền giữa nền hữu cơ và bề mặt chất độn, giúp tăng độ thấm ướt trong gia công, giảm sức căng bề mặt tiếp xúc vô cơ-hữu cơ để phân tán tốt hơn.

Do cấu trúc đặc biệt này, tác nhân liên kết silane hoạt động tăng cường ái lực giữa các hợp chất hữu cơ và vô cơ và tăng cường các tính chất vật lý và hóa học của vật liệu tổng hợp như cường độ, độ bền, tính chất điện, khả năng chống nước và chống ăn mòn.

2. Phương pháp sử dụng

Có 2 phương pháp sử dụng chất liên kết silane được sử dụng phổ biến là: phương pháp trộn trực tiếp và phương pháp tiền xử lý.

Phương pháp trộn trực tiếp: là phương pháp mà các chất liên kết silan, chất độn vô cơ và cao su được trộn đều theo một tỷ lệ nhất định. Sau đó, thêm các chất phụ gia khác.Vì vậy, nó sẽ không ngăn chặn tác nhân khớp nối silane phủ lên bề mặt của chất độn. Thông thường các tác nhân liên kết silane được thêm vào 1-2% của hợp chất.

>> Nhận tư vấn các giải pháp kỹ thuật trong quá trình thi công sản phẩm <<

 Silane

Ảnh: Minh họa

Ưu điểm:

- Có thể điều chỉnh liều lượng

- Quy trình đơn giản

- Nhược điểm: Hiệu quả phân tán không đạt yêu cầu

- Phương pháp tiền xử lý trước: là xử lý trước bề mặt chất độn vô cơ bằng chất liên kết silan có sử dụng máy khuấy tốc độ cao, sau đó trộn chất độn biến đổi bề mặt với cao su và các chất phụ trợ khác. Thông thường, tác nhân ghép silane được thêm vào lượng chất độn. 1 ~ 2%

- Có thể bổ sung thành phần nguyên liệu => hiệu quả cao

Nhược điểm: Yêu cầu về máy móc thiết bị

3. Ứng dụng

Các tác nhân liên kết silic lưu huỳnh và các tác nhân liên kết silane có thể cải thiện hiệu quả tương thích và tăng gia cường giữa muội than trắng và cao su. Ngoài ra, có thể làm giảm đáng kể độ nhớt Mooney, sinh nhiệt và kháng lăn, đặc tính xử lý của hợp chất cao su và cải thiện đáng kể khả năng chống mòn của cao su lưu hóa.

Trong lốp xe, chất liên kết silane là một nguyên liệu không thể thiếu, Đặc biệt trong lốp radial, các chất liên kết silane cũng có thể cải thiện đáng kể độ bám dính của hợp chất với dây thép.

Ngoài lốp xe, chất liên kết silane cũng được sử dụng trong một số sản phẩm cao su sáng màu không chứa carbon khác, như đế giày thể thao, con lăn cao su, v.v., cũng rất quan trọng để cải thiện khả năng chống mòn của sản phẩm.

Hiện nay, Công ty TNHH Thương Mại Tổng Hợp Mega Việt Nam đang là đại lý phân phối của một số nhà cung cấp nước ngoài về chất liên kết silan với một số sản phẩm thế mạnh như Silan Rsi-B, Si-69… cho sản xuất cao su. Với những nhà cung cấp chất lượng và đội ngũ sale giàu kinh nghiệm, Mega sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm silan chất lượng và giá cả phù hợp nhất thị trường.

>> Xem ngay các loại hóa chất ngành cao su tốt nhất hiện nay trên thị trường hiện nay <<

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Ban Biên tập Mega Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 2-A2-IA20, KĐT Nam Thăng Long, đường Phạm Văn Đồng,

P. Đông Ngạc, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội, Việt Nam.

Email: contact@megavietnam.vn

Tel: (+84) 24 375 89089; Fax: (+84) 24 375 89098

Website: megavietnam.vn

Hotline: 1800.577.728; Zalo: 0971.023.523