KẼM BORAT (ZINC BORATE)

KẼM BORAT (ZINC BORATE)

KẼM BORAT (ZINC BORATE)

Kẽm borat (Zinc Borate) là một hợp chất vô cơ tồn tại ở dạng tinh thể màu trắng hoặc bột vô định hình, không hòa tan trong nước, có độc tính thấp, nhiệt độ nóng chảy 980 °C.

PHỤ GIA TĂNG BÓNG OLEAMIDE CHO SẢN XUẤT BAO BÌ PP, PE
HIỆN TƯỢNG CO NGÓT TRONG SẢN XUẤT VẬT LIỆU COMPOSITE VÀ CÁCH KHẮC PHỤC
CÁC PHỤ GIA CHỐNG CHÁY CHO SẢN XUẤT NHỰA
NHỮNG LỖI CƠ BẢN KHI SẢN XUẤT NHỰA COMPOSITE
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG KEO DÁN SC2000 VÀ SC4000

KẼM BORAT (ZINC BORATE)

1. Tổng Quan

Kẽm borat (Zinc Borate) là một hợp chất vô cơ tồn tại ở dạng tinh thể màu trắng hoặc bột vô định hình, không hòa tan trong nước, có độc tính thấp, nhiệt độ nóng chảy 980 °C. Zinc Borate là một chất chống cháy không chứa halogen thân thiện với môi trường, công thức xZnO.yB2O3.zH2O, trong đó kẽm Borat với 3,5 hydrate được gọi là ZB-2335 (2ZnO.3B2O33.5H2O) là loại được sử dụng phổ biến nhất. Nó đã sở hữu một số đặc tính tuyệt vời về không độc tính, ổn định nhiệt tốt, kích thước hạt mịn, trọng lượng riêng thấp….

Zinc Borate, làm trì hoãn ngọn lửa, cho phép hình thành một khu vực an toàn. Trong trường hợp hỏa hoạn có thể xảy ra, nó giúp giảm tổn thất về tính mạng và tài sản xuống mức tối thiểu, do đó cung cấp thời gian cho sự can thiệp của con người. Zinc Borate, được sản xuất với borat không đe dọa sức khỏe con người, cung cấp thời gian sử dụng lâu dài và lâu dài hơn trong các lĩnh vực ứng dụng so với các sản phẩm hóa học. Các sản phẩm chống cháy hóa học bị hạn chế sử dụng ở nhiều quốc gia theo chỉ thị của Liên minh Châu Âu đã được thay thế bằng Zinc Borate.

>> Nhận tư vấn các giải pháp kỹ thuật phù hợp nhất trong quá trình thi công sản phẩm <<

2. Ứng dụng của kẽm Borate

Zinc Borate là một trong những chất chống cháy thân thiện với môi trường và không có halogen. Zinc Borate có thể được sử dụng làm chất phụ gia tổng hợp đa chức năng cho các chất chống cháy halogen khác, có thể cải thiện hiệu quả của chất chống cháy, làm giảm quá trình tạo khói trong quá trình đốt cháy, và có thể điều chỉnh các tính chất hóa học, cơ học và điện của các sản phẩm cao sunhựa.

Kẽm borat Kẽm Borat

Kẽm Borat được sử dụng làm chất chống cháy kết hợp với các hóa chất khác, bao gồm antioxin trioxide, magie hydroxit, alumina trihydrate và một số chất làm chậm cháy brom. 

Kẽm Borat thay thế một phần hoặc hoàn toàn các chất chống cháy có chứa halogen, nó được sử dụng rộng rãi trong chế biến nhựa và cao su, như PVC, PE, PP, polyamide, polyurethane, polystyrene, nhựa epoxy, nhựa vinyl vinyl, cao su styren butadien, cao su tổng hợp và các loại tương tự. Nó có thể được sử dụng trong sản xuất giấy, vải sợi, bảng trang trí, da sàn, giấy dán tường, thảm, men gốm, chất diệt khuẩn, sơn để cải thiện hiệu suất chống cháy.

Hiện nay, Hóa Chất Mega Việt Nam đã và đang triển khai rộng rãi Kẽm Borate tại thị trường trong nước cho sản xuất nhựa chống cháy, cao su, thủy tinh… Với chất lượng ổn định, giá cả hợp lý cùng đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực cao su, nhựa Mega luôn là đối tác tin cậy và đồng hành cùng bạn đến thành công.

>> Xem ngay các loại hóa chất công nghiệp tốt nhất trên thị trường hiện nay <<

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Ban Biên tập Mega Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 2-A2-IA20, KĐT Nam Thăng Long, đường Phạm Văn Đồng,

P.Đông Ngạc, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội, Việt Nam.

Email: contact@megavietnam.vn

Tel: (+84) 24 375 89089; Fax: (+84) 24 375 89098

Website: megavietnam.vn

Hotline: 1800.577.728; Zalo: 0971.023.523