BÀI DỰ THI CUỐN SÁCH TÔI YÊU ĐẠT GIẢI BA CUỐN SÁCH “ Ở LẠI THÀNH PHỐ HAY VỀ QUÊ”

BÀI DỰ THI CUỐN SÁCH TÔI YÊU ĐẠT GIẢI BA  CUỐN SÁCH “ Ở LẠI THÀNH PHỐ HAY VỀ QUÊ”

BÀI DỰ THI CUỐN SÁCH TÔI YÊU ĐẠT GIẢI BA CUỐN SÁCH “ Ở LẠI THÀNH PHỐ HAY VỀ QUÊ”

Việt Nam có rất nhiều người từ quê lên thành phố học tập và lập nghiệp, chắc hẳn không ít bạn trẻ cũng như tôi, đã từng đặt cho mình câu hỏi “Ở lại thành phố hay về quê?”. 

CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT CUỐI NĂM 2017
TEAMBUILDING KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3/2018
CHÚC MỪNG SINH NHẬT QUÝ 1-2018
HÓA CHẤT MEGA TIẾP ĐÓN NHÀ CUNG CẤP THỔ NHĨ KỲ SANG CÔNG TÁC
CHƯƠNG TRÌNH TẤT NIÊN CÔNG TY NĂM 2016

BÀI DỰ THI CUỐN SÁCH TÔI YÊU ĐẠT GIẢI BA

CUỐN SÁCH “ Ở LẠI THÀNH PHỐ HAY VỀ QUÊ”

Người dự thi: Vũ Thị Hòa

Bộ phận: Kế toán

Việt Nam có rất nhiều người từ quê lên thành phố học tập và lập nghiệp, chắc hẳn không ít bạn trẻ cũng như tôi, đã từng đặt cho mình câu hỏi “Ở lại thành phố hay về quê?”. Các bạn đã trả lời được chưa và phải mất bao lâu để trả lời câu hỏi này?

Hôm nay, tôi muốn giới thiệu tới các bạn cuốn sách có tựa đề giống như câu hỏi trên “Ở lại thành phố hay về quê” của tác giả Mèo Maverick. Tôi nghĩ, các bạn trẻ nên đọc nó ít nhất một lần, nó không phải là cuốn sách mang lại cho bạn câu trả lời “đúng hoặc sai”, “có hoặc không” một cách khẳng định việc nên ở lại thành phố hay về quê sống, mà khi đọc nó, có lẽ ai trong chúng ta cũng sẽ thấy mình trong đó, tất cả những lời khuyên, tình huống trong đó đều là những bài học mà trên đường đời bạn ít nhiều sẽ bắt gặp.

Tôi hiện tại không phải đã già, nhưng tôi nghĩ mình đủ chín để nhìn lại mình của hơn 10 năm trước. Khi tôi bắt đầu thời sinh viên là khi tôi chỉ mới được đặt chân đến 2 địa danh duy nhất, đó chính là quê tôi và Hà Nội. Tôi khi đó, có một mơ ước rất lớn là “bê được cái trường Đại học về quê mình J”. Tôi ghét Hà Nội với sự vội vã, bon chen đầy ngột ngạt, với khu nhà trọ chật chội cùng cuộc sống đắt đỏ, tôi chỉ mong nhanh nhanh học xong để còn về quê làm việc, thoát khỏi nơi đây. Thế nhưng, không ai nói trước được điều gì, và tôi đã gắn bó với Hà Nội được 13 năm, sống hết quãng thời gian trẻ trung nhiệt huyết của mình ở nơi này. Trong cả quãng thời gian ấy, cũng không ít lần tôi muốn bỏ hết để về quê mà có lẽ cái duyên gắn bó với thành phố này vẫn còn rất dài.

>> Nhận tư vấn về các giải pháp kỹ thuật trong quá trình thi công sản phẩm <<

Giai ba cuộc thi cuốn sách tôi yêu Cuốn sách: " Ở lại thành phố hay về quê" 

Tôi gặp cuốn sách này khi cuộc sống của tôi đã ổn định. Tôi tự thấy mình đã cố gắng và chắc chắn sẽ tiếp tục cố gắng để cuộc sống của mình được thoải mái hơn. Giờ đây, tôi thân thuộc Hà Nội hơn cả quê mình, và tất cả những gì tôi tích lũy được đều ở đây, nhà cửa, kinh nghiệm sống, rất nhiều đồng nghiệp thân thiết và cả công việc mà tôi gắn bó. Tôi chọn cuốn sách vì cái tựa đề gợi cho tôi một thời tuổi trẻ, tuy nhiên, tôi không ngờ nội dung lại  lôi cuốn tôi theo một cách khác. Cuốn sách sẽ cho chúng ta hiểu được rằng “Ở lại thành phố” hay “về quê” không phải là một lựa chọn, lựa chọn duy nhất của bạn là nỗ lực không ngừng nghỉ, dám nghĩ, dám làm, dám ước mơ. Ở đâu không quan trọng bằng việc bạn cố gắng phấn đấu ra sao, bạn muốn trở thành người như thế nào trong 5 hay 10 năm nữa… Quan trọng chính là nỗ lực của bạn ở hiện tại sẽ quyết định tương lai bạn là ai. “Tương lai có tốt đẹp hay không phụ thuộc vào hiện tại bạn sống như thế nào?” và “Đừng để bạn của tương lai phải chán ghét bạn hiện tại”.

Tương lai không phải là thứ có thể phán đoán mà chỉ có thể do mình tự tạo ra. Không ai biết tương lai ra sao, cũng không phải cứ nỗ lực phấn đấu cho ước mơ là nhất định sẽ có thu hoạch, nhưng chỉ cần chăm chỉ hôm nay thì cuộc đời bạn sẽ tốt hơn ngày hôm qua. Cho dù cuối cùng thứ bạn đạt được không tốt như bạn mong muốn thì vẫn tốt hơn là ngồi im chẳng làm gì. Trên thế giới này, sự đầu tư có lãi nhất chính là vì mình mà cố gắng. Sẽ không có phương pháp học nào dành riêng cho mỗi người. Cách học tốt nhất là bản thân không ngừng thử nghiệm và vấp ngã rồi tự tìm ra phương pháp cho riêng mình. Hãy bắt tay vào làm, thực hiện ý tưởng của mình, dù sai hay thất bại thì vẫn hơn là tất cả mọi thứ chỉ được vẽ trên giấy hay trong tưởng tượng của bạn. Nếu bạn không thử bắt tay vào làm, thậm chí ngay cả một cuốn sách cũng không muốn đọc thì trên thế giới này chẳng ai có thể giúp bạn đi về phía ước mơ cả.

Hãy dậy sớm hàng ngày, một việc tưởng như rất đơn giản nhưng khi làm lại rất khó. Dậy sớm, có thể đọc sách thêm một chút, yên tâm nấu bữa sáng thịnh soạn hoặc ra ngoài tập thể dục. Đôi khi nhìn thì tưởng là việc rất khó nhưng quyết tâm trải nghiệm, đồng thời nghĩ đến mặt tốt đẹp của nó sẽ mang lại động lực rất lớn. Chọn cách trở lên tốt hơn chưa bao giờ là một quá trình dễ chịu. Bạn biết rõ việc nằm trên giường ngủ nướng sẽ rất thoải mái nhưng vẫn phải lựa chọn thức dậy để theo đuổi giấc mơ bởi đó là cuộc sống. Bạn cần phải kiên trì.

Hãy học cách lên kế hoạch tài chính, và chi tiêu hợp lý, biết tiết kiệm cho tương lai. Khi còn trẻ, ai cũng nghèo, bản thân chịu vất vả một chút đã là gì. Sợ là sợ khi còn trẻ chỉ biết ăn uống hưởng thụ; vừa qua ba mươi, thời kỳ trung niên sầm sập lao đến, trên có mẹ già, dưới có con nhỏ thì tốc độ kiếm tiền không đuổi kịp tốc độ chi tiêu sẽ khiến bạn thấy áp lực không thở nổi, khóc không ra nước mắt.

Dù bạn chọn con đường nào, hãy đầu tư hết tâm trí và sức lực vào đó, dù cho người khác không hiểu. Đừng sợ mắc sai lầm, bởi tuổi trẻ, nếu không mắc sai lầm, chẳng lẽ đợi tới già mới mắc hay sao? Con đường khó khăn luôn hứa hẹn những phần thưởng bất ngờ cho người dũng cảm nhất.

Đó là những gì tôi rút ra được từ cuốn sách, nếu bạn thấy hay, hãy tìm đọc nó và chia sẻ cho tôi suy nghĩ của bạn nhé!

 giải ba cuốn sách tôi yêu

 Ảnh kỷ niệm với cuốn sách đoạt giải ba 

>> Xem ngay các loại hóa chất công nghiệp tốt nhất hiện nay trên thị trường <<

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

BAN BIÊN TẬP MEGA VIỆT NAM

Địa chỉ: Tầng 2-A2-IA20, KĐT Nam Thăng Long, đường Phạm Văn Đồng,

P. Đông Ngạc, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội, Việt Nam.

Email: contact@megavietnam.vn

Tel: (+84) 24 375 89089; Fax: (+84) 24 375 89098

Website: megavietnam.vn

Hotline: 1800.577.728; Zalo: 0971.023.523