PHƯƠNG PHÁP BÚT CHÌ THỬ ĐỘ CỨNG MÀNG SƠN

PHƯƠNG PHÁP BÚT CHÌ THỬ ĐỘ CỨNG MÀNG SƠN

PHƯƠNG PHÁP BÚT CHÌ THỬ ĐỘ CỨNG MÀNG SƠN

Lớp phủ polymer được áp dụng phổ  biết lên các bề mặt vật liệu, do đó cần phải có các phương pháp thử để xác định tính chất vật lý của lớp phủ trên bề mặt vật liệu đó. Phụ thuộc vào các phần phủ, tính chất vật lý, chức năng của bề mặt vật liệu cũng như các tính chất về mỹ quan như độ bóng, màu sắc.

Một trong những tính chất vật lý mà được nhiều khách hang quan tâm nhất  của các tính năng chống trọi với điều kiện hang ngày như là cào xước. Một số nghành công nghiệp có các tiêu chuẩn riêng để xác định độ cứng màng sơn như Hoffman kiểm tra độ cứng  bằng sự dao động của con lắc. Theo đó, kỹ thuật đơn giản nhất và phổ biến hơn cả là kiểm tra độ cứng bằng bút chì.

Kiểm tra độ cứng bút chì là thước đô độ kháng lại lực đẩy, dao động do ma sát từ vật có đầu sắc nhọn. Ý tưởng cơ bản của phương pháp thử là là một vật được làm bằng vật liệu cứng hơn sẽ làm trầy  xước vật liệu mềm hơn.

 

Chi tiết về Phương pháp bút chì thử độ cứng màng sơn xem tại đây: http://megavietnam.vn/uploads/plugin/file/197/phuong-phap-but-chi-thu-do-cung-mang-son-phuong-phap-but-chi-thu-do-cung-mang-son.pdf

(Sưu tầm)

Ban Biên tập Hóa chất Mega

Phòng 703 - Nhà OCT3A - Khu ĐTM Resco - Đường Phạm Văn Đồng
Phường Xuân Đỉnh - Quận Bắc Từ Liêm - Thành phố Hà Nội
Tel: (+84) 24 375 89089; Fax: (+84) 24 375 89098
Email: contact@megavietnam.vn; Website: http://megavietnam.vn